Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho anh em nuôi gà chiến cách sử dụng thuốc xổ lãi cho gà như thế nào và một số biểu hiện nhận biết của gà bị giun sán đường ruột. Bạn đã sẵn sàng, trang bị cho bản thân những kiến thức thật hữu ích chưa? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết nhé!

Hướng dẫn xổ lãi cho gà

Khi nuôi gà cần xán lãi định kỳ

Trước khi đi vào cách xổ lãi cho gà. Có nhiều sư kê sử dụng thuốc xổ lãi của người dùng cho gà chiến. Tiện đây chúng tôi nói luôn là cách này hoàn toàn sai và không nên sử dụng.

Vì con người và gà có cơ địa khác nhau. Việc sử dụng thuốc không đúng cách đôi khi còn gây ra những tác động xấu cho chiến kê. Nên để đảm bảo an toàn, bạn không sử dụng thuốc xổ lãi của người cho gà uống.

Đối với gà 2 tháng tuổi

Khi tiến hành xổ lãi cho gà, anh em cần lưu ý các vấn đề sau:

– Gà chiến cần tiến hành xổ lãi 2 tháng/ lần, hoặc nhiều nhất là 1 tháng/ lần.

– Chỉ áp dụng xổ lãi cho gà đối với chiến kê từ 2 tháng tuổi trở lên.

Thuốc xán lãi cho gà ở giai đoạn từ 2 tháng tuổi trở lên

Thuốc xổ lãi cho gà mà bạn nên sử dụng là BIO-LEVA. Đây là dòng thuốc bột, bạn có thể sử dụng bằng cách trộn trực tiếp vào thức ăn của chiến kê. Nó có công dụng rất cao, có thể chữa được ít nhất 4 – 5 loại giun lãi trong gà như giun sán, phổi, gan, ruột,… vô cùng hiệu quả.

Đối với gà 4 – 5 tháng tuổi trở lên

Thuốc này sản xuất ở Philippines – Dành cho gà từ 4 tháng tuổi trở lên

Riêng với gà chiến 4 – 5 tháng tuổi thì khi xổ lãi cho gà cần sử dụng loại thuốc khác. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm, thuốc nhỏ có, thuốc chích có, thuốc uống có. Bạn có thể chọn Astig – thuốc của Philippines (như hình). Tùy chỗ bán có thể khoảng 50.000 vnđ – 60.000 vnđ.

Liều lượng: 1 viên cắt làm 4 hoặc 3, tùy vào cơ địa của chiến kê.

Để thuốc hiệu quả, nên cho gà nhịn đói sau khi sử dụng thuốc. Ví dụ sáng sớm cho uống 1/4 viên thuốc. Thì cho nhịn đói đến hai tiếng đồng hồ sau mới cho ăn lại.

Một số biểu hiện của gà sán lãi

– Đối với gà mái: Gà 5 – 6 tháng tuổi mà mặt chưa đỏ. Khi ôm lên kiểm tra bộ phận chỗ đẻ của gà, nếu không nở thì chứng tỏ bị lãi.

– Đối với gà trống: Mặt tái nhợt, không sung, miệng nhớt; gà ăn dư, ăn hoài không mập;….

Bên cạnh đó còn một số trường hợp như gà ăn bị ói ra nước, đang đứng chảy nước trong miệng ra,…

Khi phát hiện bệnh chỉ cần cho sử dụng thuốc 1 tháng/ lần. Tầm 2 tháng đổ lại là chắc chắn khỏe mạnh bình thường.

Phía trên là cách hướng dẫn xổ lãi cho gà cũng như cách nhận biết gà bị sán lãi. Hy vọng đã giúp anh em có thêm những thông tin hữu ích!