Toàn Bộ TOP Bài Tập Lực Cho Gà Chọi Hăng- Khoẻ – Sung

Các chiến kê hàng đầu trong mọi trận đấu luôn cần có một thể lực cực kì sung mãn. Để có được điều đó, các chủ gà phải trải qua quá trình huấn luyện công phu, bài bản.

Vậy các bài tập thể lực như thế nào để gà chọi có thể phát huy tối đa sức mạnh của chúng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi về cách tập lực cho gà chọi nhé.

Chạy Bội – phương pháp tập thể lực hàng đầu cho gà

Chạy bội là bài tập đầu tiên trong quá trình huấn luyện gà chọi. Bài tập này có tác dụng tăng cường sự dẻo dai và nhanh nhẹn của đôi chân, cơ đùi săn chắc tạo lợi thế lớn khi tung ra các đòn đá. Hệ hô hấp phát triển tốt, sức bền cao.

Cho gà chạy bội
Cho gà chạy bội thường xuyên

Phương pháp chạy bội được thực hiện như sau:

  • Thời điểm: 6-7h sáng
  • Thời gian: 15 phút/ lần/ ngày

Chọn 1 con gà phu có thể lực tốt và chiến kê mà bạn cần tập luyện. Sử dụng hai cái bội có kích cỡ khác nhau, bội to hơn bội nhỏ 1 cấp. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng máy chạy bội/ máy tập lực cho gà. 

Lồng tập lực cho gà
Lồng tập lực cho gà

Trong đó,  yêu cầu đối với bội nhỏ là đủ không gian để gà phu có thể di chuyển thoải mái mà không bị cuồng chân. Sau đó, úp bội lớn bên ngoài bội nhỏ và cho gà chiến tập luyện trong khoảng giữa hai bội.

Quần mái gà tơ

Quần mái là bài tập giúp gà chiến có những phút giây thư giãn cùng “bạn tình”. Phương pháp quần mái được thực hiện như sau:

  • Thời điểm: 9-11h sáng và 14-16h chiều
  • Thời gian: 10-15 phút/ lần/ngày 2 lần

Chọn 1 con gà mái tơ chưa được thả trống, bỏ trong 1 không gian kín có kích thước tối thiểu là 3×3 mét, có thêm các dụng cụ hỗ trợ việc bay nhảy là tốt nhất.

Sau đó, thả gà chiến vào và quan sát chúng, hãy nhớ chỉ cho gà chiến ve vãn chứ tuyệt đối không được đáp mái.

Vần hơi giúp gà khoẻ mạnh

Đây là bài tập tăng cường chức năng hô hấp cùng khả năng phán đoán né đòn hiểm từ đối thủ.

Vần hơi gà chọi
Vần hơi gà chọi

Phương pháp vần hơi được thực hiện như sau:

  • Thời điểm: 11h – 12h sáng
  • Thời gian: 5-7 phút/ hiệp/ ngày 3 hiệp

Chọn 1 con gà phu có sức bền cao, cùng các dụng cụ hỗ trợ việc bít mỏ, cựa, móng của cả 2 con gà. Sau đó, dùng 1 sợi dây vải chắc chắn buộc 2 chân gà lại với nhau tại vị trí đầu gối. Độ dài của sợi dây này đúng bằng độ rộng giữa hai chân gà lúc nó đứng thẳng.

Cuối cùng cho chúng tập luyện trên không gian đất cát hoặc tốt nhất là đệm êm để tránh phải những chấn thương đáng tiếc.

Đọc thêm: cách vần gà chọi vụ lông 2

Sử dụng tạ chân cho gà chọi

Muốn chú gà chọi của bạn có một đôi chân chắc khoẻ, cùng những cú đòn phát một đánh bại đối phương thì không nên bỏ qua bài tập tạ chân.

tạ chân cho gà đá
Cho gà đeo tạ chân

Phương pháp này được thực hiện như sau:

  • Thời điểm: 9 – 10h sáng/ lần/ngày
  • Thời điểm: 10 – 15 phút/lần

Hãy chọn chì tấm có khối lượng phù hợp với trọng lượng cơ thể của gà chiến, ví dụ con gà khoảng 3kg thì đeo chì 50g mỗi chân. Tạ chân sẽ được sử dụng hàng ngày, ngay cả khi  gà chạy bội. Quan sát thấy gà có lực đá mạnh hơn, chân nhanh nhẹn hơn thì tiếp tục đeo, còn nếu chân gà khuỵu xuống, yếu hơn trước thì ngưng hẳn phương pháp này.

Các bài tập lực khác cho gà đá

Bên cạnh những bài tập chính ở trên, các sư kê có thể tham khảo các bài tập bổ trợ sau đây:

Hẫng chân rơi tự do

Để thực hiện phương pháp hẫng chân rơi tự do, đầu tiên bạn tìm không gian tập luyện không có sỏi đá, cũng có dùng miếng đệm lót trải trên sân bê tông cho bằng phẳng.

tập lực cho gà
bài tập hẫng chân rơi tự do

Sau đó, bạn đặt tay phải ở lườn trước, tay trái ngay tại lườn sau. Rồi, đưa gà lên độ cao khoảng 30cm cho gà rơi tự do xuống mặt đất. Những ngày đầu cho tập 20 lần/ ngày, từ ngày thứ 3 trở đi tăng số lần cho đến khi gà đạt 200 lần/ ngày.

Tập lực bằng các nhồi gà

Bài tập nhồi gà

Nhồi gà giúp gà chiến nhanh nhẹn phản ứng linh hoạt trước mọi tình huống. Bài tập này được thực hiện bằng cách đặt tay trái lên lưng đuôi, tay phải ngay tại lườn trước rồi bất ngờ hất nhẹ gà lên cao, khiến cho gà có cảm giác bị hẫng.

Lúc này, gà sẽ phải đập cánh liên tục để giữ thăng bằng và bung hai chân để đáp đất an toàn.

Xoay trở trong phạm vi hẹp

bài tập lực cho gà đá
giúp gà xoay trở trong phạm vi hẹp

Sư kê đứng thẳng, người cúi về phía trước, cúi mặt xuống mặt đất.Gà chiến được đặt trên nền đất, sau đó áp cổ tay với phần thân gà, chân gà được giữ làm trọng tâm.

Sau đó, nhẹ nhàng xoay chuyển gà xung quanh cho kịp tốc độ của gà. Thực hiện phương pháp này liên tục trong vòng 5 phút.

Trên đây là toàn bộ những bài tập lực cho gà chọi. Mỗi một bài tập sẽ mang lại hiệu quả tốt cho các bộ phận của cơ thể, tuy nhiên sau mỗi bài tập hãy nhớ massage nhẹ nhàng cho gà chiến bạn nhé!.

Tìm hiểu: cách làm gà chọi hăng chiến

 


4/5 (1 vote)