Tìm hiểu về gà chọi dòng ôm đấm - xem ngay bài viết

Gà ôm đấm, gà chọi dòng ôm đấm, nhận biết các loại gà ôm đấm, chọn gà ôm đấm như thế nào.

Đã từng có khoảng thời gian cả giới rộ lên gà ôm đấm. Rất nhiều người tìm mua và chơi gà chọi dòng ôm đấm này. Tại sao vậy?

Gà chọi dòng ôm đấm là gì?

Gà ôm đấm chính là một trong những thế đá hàng đầu của gà chọi. Khi vào trận đấu, gà chọi dòng ôm đấm này có thể ôm đầu, cánh, vai, hay cả cổ của đối phương để đá. Với thế đá này chúng sẽ đá mạnh vào đối thủ, có thể khiến cho đối phương rung chuyển cả thân mình, hoặc mạnh hơn nữa có thể khiến chúng ngã hẳn xuống.

gà chọi dòng ôm đấm

Các đặc điểm của gà ôm đấm

  • Nhìn chung, gà ôm đấm thường có kết cấu khung xương to, rất chắc chắn. Cần cổ lớn. Chúng thường đứng thế đòn cân, rất oai vệ. Tuy nhiên, đôi khi cũng có một số con đứng dáng giọt mưa. Những con này khá là hiếm và chúng đá rất hay.
  • Chúng có đòn đá rất mạnh.
  • Nếu chúng được giữ để đúc mái cho ra đàn con thì hầu hết đều sẽ có thế của cha.

Các loại gà chọi dòng ôm đấm

Ta có thể chia gà chọi dòng ôm đấm thành một vài kiểu điển hình như sau

Gà ôm đấm chuyên nghiệp

Gà ôm đấm chuyên nghiệp là loại gà chọi chuyên ôm đầu, cánh và vai của đối thủ. Khi trận đấu bắt đầu, chúng liên tiếp đá vào thân mình đối phương. Ngay cả khi đối phương có đè lên trên thì chúng vẫn tiếp tục ôm lấy đầu và cánh của đối phương tiếp tục đá. Loại gà này rất khó để thắng. Cho dù có có chiến thắng trận đấu đó về thì gà cũng khó có khả năng đấu tiếp sau này. Bởi vì trọng trận đấu gà thường xuyên bị gà ôm đấm đá vào người dẫn đến nội thương, rất khó để tiếp tục đi đá.

Gà ôm đấm không chuyên

Gà ôm đấm không chuyên hay dân trong nghề vẫn thường gọi là loại gà “vào mai ra mé”. Những con gà như thế này thường vừa mạnh vừa nhanh. Chúng có trong mình những thế đá rất nguy hiểm.

Tại sao lại gọi là “vào mai ra mé”. Bởi khi thi đấu, chúng không chỉ biết ôm đấm mà bên cạnh việc ôm vai đá đấm, nếu đối thủ bị văng ra thì chúng có thể chụp hầu mé để đá. Nhiều người chơi gà vẫn thường nhầm lẫn chúng có lối đá hỗn hợp đa dạng. Bởi thế cho nên cần phải biết được các đòn lối gà chọi.

Loại ôm đấm không chuyên này đôi khi còn có thể sử dụng rất linh hoạt các thế đá của gà chọi nên nhiều sư kê cho rằng chúng đá tốt hơn cả gà ôm đấm chuyên nghiệp. Khi sở hữu một con gà ôm đấm không chuyên thì có thể tự tin khi ra trận hầu như là chiến thắng.

Tìm hiểu về gà chọi dòng ôm đấm

Gà ôm đấm sinh thế

Gà ôm đấm sinh thế thường ôm đấm để hóa giải các thế đá của đối phương chứ đây không phải sở trường của chúng. Chúng ta thường ít gặp loại gà này. Tuy nhiên lại được rất nhiều người yêu thích bởi sự linh hoạt trong cách đá.

Gà đánh chốt lườn

Gọi là chốt lườn bởi chúng thường xuyên đấm vào lườn của đối phương làm cho đối phương bị nội thương, xuống sức rất nhanh.

Gà đánh vào đùi

Loại gà này thường hay đấm kiềng, vô cùng lợi hại

Cách chọn gà ôm đấm

Gà chọi dòng ôm đấm không cần yêu cầu quá nhiều, chỉ cần chọn những con có bộ khung xương to, mình dày, cổ ngắn và đùi to. Khi chọn mua gà, nên cho chúng đá thử để có thể nhận biết được các tư thế đá của chúng. Không có bất kì một tiêu chuẩn nào đối với gà chọi dòng ôm đấm, bạn chỉ cần có mọt đôi mắt tinh tường để nhìn ra điều đặc biệt của chúng. 

Xem thêm: kĩ thuật chơi gà


4/5 (1 vote)