Tìm hiểu về chọi gà đá cựa sắt Xem ngay bài viết dưới đây

Gà chọi, chọi gà, chọi gà đá cựa sắt, đá gà, đá gà cựa sắt, đá gà cựa sắt là gì, kinh nghiệm chọi gà đá cựa sắt.

Chọi gà đá cựa sắt từ xưa đến nay vẫn luôn được các sư kê yêu thích và lựa chọn hàng đầu. Tại sao lối chơi này lại được yêu thích nhiều đến vậy và kinh nghiệm để chơi như thế nào.

Chọi gà đá cựa sắt là gì?

Với những người chơi đá gà chuyên nghiệp, thường để tăng thêm sức mạnh cho các chiến binh của mình, họ thường sẽ gắn thêm cho gà chọi cựa sắt. Cựa sắt giúp tăng thêm sức sát thương trong mỗi cú đá của gà, đồng thời khiến đối thủ bị thương nặng hơn sau mỗi đòn đá.

Cựa thường được làm từ kim loại, có hình dáng nhọn giống như cựa gà, làm sẵn hoặc có thể làm theo yêu cầu riêng của mỗi sư kê. Tỷ lệ pha trộn giữa các kim loại hay độ tinh khiết sẽ quyết định độ sắc bén và cứng cáp của cựa. Điều này là vô cùng quan trọng. Bởi nếu như gà mang một chiếc cựa kém chất lượng có thể khiến cho chiến kê gặp nguy hiểm trong trận đấu.

chọi gà đá cựa sắt

Bên cạnh việc trang bị một chiếc cựa chất lượng thì việc gắn cựa sao cho đúng cũng rất quan trọng. Sự thắng thua của chiến kê có thể bị ảnh hưởng rất nhiều từ điều này. Các sư kê cần phải có sự hiểu biết nhất định về vấn đề này. Bạn cần phải biết quan sát và có óc phán đoán tinh tế để gắn cựa cho phù hợp. Với mỗi chiến kê có đặc điểm chân, cách ra đòn, tính cách khác nhau thì cách gắn cựa cũng sẽ khác nhau.

Công dụng  của cựa sắt đối với gà

Cựa tròn

Đây là một loại cựa được mài giũa vô cùng tỉ mỉ và đặc biệt chúng rất nhọn. Bất cứ một bộ phận nào trên cơ thể của gà chúng đều có thể đâm xuyên qua được. Mỗi một cú đâm của cựa tròn đôi có thể khiến đối phương bị thương như rách ra hay sứt cánh. Thậm chí, nếu bị đâm trúng tử huyệt thì đối phương có thể gặp nguy hiểm và khiến kết quả trận đấu có ngay lập tức.

Bởi vì do loại cựa này có một lực sát thương rất mạnh, do đó nên thay vì huấn luyện cho các chiến kê về sức dai hay độ lì đòn thì những người chơi sẽ huấn luyện cho chúng cách đánh nhanh, gọn, mạnh mẽ, đặc biệt là khả năng chớp lấy cơ hội để ra đòn. Đối với chọi gà đá cựa sắt thì chiến thuật “đánh nhanh thắng nhanh” được ưu tiên lên hàng đầu. Bạn sẽ không cần quá quan tâm đến lối đá hay hay dở quá nhiều. Nếu xác định được điểm yếu của đối phương thì chỉ cần một làn đâm cũng có thể kết thúc trận đấu.

Cựa dao

Loại này cũng không không kém so với cựa tròn. Chúng được thiết kế giống như một con dao nhỏ, rất sắc và bén, độ sát thương cũng không hề nhỏ. Đôi với những người chơi gà chọi thì loại cựa này rất được yêu thích. Bởi nếu có thể huấn luyện cho chiến kê cách ra đòn nhanh chóng thì tỷ lệ chiến thắng là vô cùng cao. Nhẹ thì bị rách da, toác thịt, nặng có thể đứt lìa cánh.

chọi gà đá cựa sắt hay

Ưu điểm của chọi gà đá cựa sắt

  • Phương pháp chơi này có thể giúp các sư kê tiết kiệm thời gian, các chiến kê đỡ tốn nhiều sức trong mỗi trận đấu và có thể tham gia nhiều trận trong cùng một ngày.
  • Mỗi đòn đá trở nên mạnh mẽ, trận đấu diễn ra hưng phấn và đầy quyết liệt, mang đến hứng thú cho người xem.
  • Chỉ sau một vài đòn đá là có thể đi đến kết trận.
  • Những người chơi sẽ được rèn luyện kinh nghiệm về óc phán đoán, khả năng quan sát, mắt nhìn các chiến kê khác nhau.

Xem thêm: kĩ thuật chơi gà


4/5 (2 vote)