Tìm hiểu chính xác gà mồng lỗ tốt hay xấu

Chọn mồng gà là cách tối ưu để chọn gà quái vật tốt. tuy nhiên, đa số chúng ta còn băn khoăn gà mồng lỗ tốt hay xấu. Cùng khám phá sau đây.

Đá gà không hề đơn giản. Nó là tổng hợp các suy đoán, phán xét không giống nhau. Trong đó việc chọn gà, quan tâm mồng gà để tìm chiến kê tốt là điều ai cũng cần phải tìm tòi, học hỏi. Hình như tìm hiểu về mồng gà, băn khoăn gà mồng lỗ tốt hay xấu được đặt ra rất nhiều.

gà mồng lỗ tốt hay xấu

Gà mồng lỗ là gì?

Mồng gà là phần làm thịt màu đỏ, nằm bên trên đỉnh đầu của gà. Mồng của gà trống sẽ lớn hơn mồng con mái. Có rất nhiều loại mồng gà khác nhau, phân theo hình dạng, kiểu hướng lên hay rẽ sang bên của mồng gà. mặc dù nhiên, các bạn thường thấy phân loại theo hình trạng mồng gà, trong đó có, gà mồng ác, gà mồng trích, gà mồng óc, gà mồng vua,.. Gà mồng lỗ cũng nằm trong số những loại mồng gà hiện có hiện nay.

Mồng lỗ là mồng gà có một lỗ ngay phía sau. Lỗ trên mồng gà lỗ có kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào giống gà. Mồng lỗ Chưa hẳn là dị tật của gà như đa số chúng ta vẫn nghĩ, mồng lỗ là dáng mồng khá thông thường của các loài gà hiện nay. Gà mồng lỗ cũng là 1 loại gà quái vật đc chọn nhiều, Tuy nhiên, gà mồng lỗ không được giới chơi gà mãnh thú quan tâm nhiều.

Gà mồng lỗ tốt hay xấu? Tại sao thường không đc đánh giá là gà chọi tốt?

Gà mồng lỗ được nhiều bạn chơi gà cho rằng là gà chiến không tốt. Các chú gà mồng lỗ thường bị loại ra danh sách các trận lớn, thường là để chủ gà tập luyện, làm quen với gà trước khi tham gia những cuộc đấu quan trọng, có yếu tố quyết định tới thắng thua. Các đánh giá này xuất phát từ nhiều lý do:

gà mồng lỗ tốt hay xấu 1

– Gà mồng lỗ có mồng bị lỗ, từ “lỗ” theo bình dân là thua, thất bại. Nhiều người cho rằng dùng gà mồng lỗ sẽ “lỗ” Lúc chơi đá gà, làm mất tiền bạc và công tích lúc chơi.. Nên thường dùng gà mồng lỗ sẽ không gặp gỡ may

– Gà mồng lỗ có mồng không đẹp, không tạo oai nghi trước khi vào trận đấu. Chiếc mồng lỗ làm gà kém duyên, không bộc lộ được thần thái & sức mạnh của nó

– Ngoài ra, mồng lỗ thường có dáng không vững chắc, dễ dàng bị đổ, gây cản trở cho sức trông của gà.

Tuy nhiên, đều này hoàn toàn không chính xác. Các quan niệm này chưa hẳn đánh giá đc rằng gà mồng lỗ đá tốt hay không. Để bình chọn gà mãnh thú giỏi, ngoài mồng chúng ta cần chú ý nhiều yếu tố khác. Một trong những nhân tố đc bình chọn cao đấy là mắt. Nếu gà mồng lỗ có mắt sâu, tròn, tròng đỏ đẹp thìa là con gà khó thua, lỳ đòn, dữa dằn & có sức mạnh. Trong khi việc gà mãnh thú thắng còn phục thuộc vào cách chơi gà, chăm nom & cách tận dụng sức mạnh của gà mà bạn đang sử dụng. Việc có mồng lỗ không quyết định hoàn toàn thắng thua của gà.

Đã từng có các chú gà mồng lỗ, dáng mồng không đẹp mắt nhưng tài năng chiến đấu tốt, khỏe mạnh, mang lại vẻ vang về cho chủ gà.

Đừng quan tâm vào mồng gà có lỗ hay không? Đừng đắn đo gà mồng lỗ tốt hay xấu, hãy chú tăm chọn chú gà có đầy đủ những nhân tố chiến binh như khỏe mạnh, sức bền cao, thân hình đẹp,.. Đừng ngần ngại & khiến một chiếc mồng xấu làm ảnh hưởng tới bạn. Chiếc mồng gà là nhân tố cần thiết đánh giá gà quái vật tốt nhưng không hẳn là quyết định để có gà đá tốt nhất.


0/5 (1 vote)