Nuôi nhiều- trải qua nhiều mùa dịch và bệnh nên cũng góp được chút ít vốn kinh nghiệm. Gà bệnh thì buồn gà khỏe thì vui nhưng sự thật vẫn là sự thật rằng gà không bị bệnh thì không thể có kinh nghiệm mà viết ra cho ae chưa trải qua – ae tham khảo và góp ý nha – những gì e viết dưới đây là tích cóp từ kinh nghiệm và đúc kết nha.

Thuốc Cho Gà Đá Sau 5 Năm Nuôi Gà

Benkova (thuốc sát trùng ) tác dụng diệt khuẩn , sát trùng chuồng ,phòng các bệnh như ( tụ huyết trùng , cầu trùng…) với liều lượng 100ml / 20 lít nước –khi có dịch thì tăng liều lượng gấp đôi hoặc gấp 3 kèm theo rắc vôi sống.

Vitamin B1 màu xanh ( thuốc bổ ) tác dụng bổ sung vitamin ,hỗ trợ thần kinh , gà bị gió nhẹ .

Effe Paracetamol ( thuốc hạ sốt ) tác dụng hạ sốt – nhận biết khi ôm gà lên thấy gà nóng trong người , gân máu dưới cánh nổi đỏ – pha nước biển khô cho gà uống nhằm giảm nhiệt cơ thể -điều hòa thân nhiệt với liều lượng 1 gói /2 lít nước

ADEB complex (vitamin chích hoặc pha nước uống ) tác dụng bổ sung vi ta min A, D,B, E với liêu lượng 2-5 ml /1,5 lít nước tùy theo gà lớn nhỏ mà thay đổi liều lượng chênh lệch – Lưu ý nhỏ “ chỉ sữ dụng được trong 2 tiếng đồng hồ khi pha nước ) Loại này e thường dùng để cho gà con uống khi 10 ngày tuổi và 3th -6th – 9 th chích 1 lần .

DoTiUm (hỗ trợ tiêu hóa , điều trị ăn không tiêu cấp tốc ) khi gà ăn k tiêu thì nên dùng loại này rất tốt và chỉ cho uống nước trong ngày – tránh ra gió

Ampicillin ( thuốc trị tang ) tác dụng trị phù vết thương , phù đầu .

Probio xanh ( men tiêu hóa hỗ trợ tiêu hóa ) chỉ có tác dụng bổ sung men vi sinh giúp gà tiêu hóa , trộn vào thức ăn cho gà gầy ( e thấy loại này không cần thiết lắm )

Vitamin B1-B3 –B6 viên hồng ( thuốc bổ) sau khi xổ xong cho uống 1 viên tùy trọng lượng gà lớn nhỏ – giúp bổ sung vitamin cho gà

Mitux ( Khò khè ) gà bị phổi khò khè nên dùng loại này rất tốt – có 1 lưu ý nhỏ là khi gà bị khò khé có thể do đờm nên vỗ đờm nhẹ rồi mới cho uống.

X – Tase (tan máu bầm ) gà bị tang uống thuốc này hoặc khi mổ nên uống loại này trị máu bầm rất tốt

Novartis (ruột ,cầu trùng ) triệu chứng nhện biết là gà đi phân ra máu đỏ kèm phan trắng nhớt , uống liều lượng nhỏ ngày 2 lần ,tách biệt gà bị bệnh này ra chỗ khác ngay và vệ sinh chuống trại gấp –bệnh này rất dễ lây và gà chết trong khoảng 3 ngày tùy nặng nhẹ -bệnh này nguy hiểm nhất .

Tetracyline (đề kháng loại mạnh ) tác dụng tăng đề kháng ruột ,mau lành vết thương , gà bị cầu phân xanh lá, phân trắng, phân đen nên cho uống loại này để đề kháng cho ruột tùy liều lượng.

Eftical ( nước muối rửa mũi, mắt ) góp ý nhẹ khi gà bị xổ mũi , bịt 1 mũi gà và dùng ống bơm loại lớn bơm hơi vào mũi còn lại cho nước mũi chảy xuống họng –xịt nước Eftical vào mũi và tếp tục bơm hơi – xong vỗ đờm cho ra hết nhớt – làm ngược lại cho mũi bên kia – sau đó bơm eftical lần nữa vào 2 mũi và họng gà . ( nhốt gà nơi kín gió )

Thuốc trị nấm ( trị nấm cho gà ) lau sạch nấm lác cho gà = nước ấm đến khi hết nấm màu trắng – bôi thuốc lên và đợi thuốc khô = phơi nắng , sau đó vô nghệ chỗ lác sẽ rất mau hết lác – làm khoảng 3 lần là ok.

Thuốc có sẵn trong giỏ thuốc cho gà ở nhà nên e chỉ nhớ tới đó – ae góp ý thêm để giúp ae có những chiến kê tốt nhất và những chú gà tơ khỏe mạnh đợi ngày lên bội lên chiến trường nha.

Xem Đá gà trực tiếp: https://daga12h.com/dagatructiep