Tầm quan trọng của nước đối với gà đá cựa sắt

NƯỚC MỘT YẾU TỐ CƠ BẢN TRONG PHÁT TRIỂN CỦA GÀ

Chào anh em , chúng ta có cung cấp cho gà của chúng ta đủ nước không? Chúng ta cung cấp cho chúng chất lượng nước như thế nào? Chúng ta có coi nước là chất dinh dưỡng quan trọng cho gà không? Đây là những câu hỏi rất quan trọng mà chúng ta phải chú ý.

NƯỚC MỘT CHẤT DINH DƯỠNG QUAN TRỌNG

Nước chiếm 60% trọng lượng cơ thể của gà chúng ta, cũng như 65% trọng lượng trong trứng!

Chúng tôi nói thêm rằng trong những ngày đầu tiên của cuộc đời, gà của chúng ta tiêu thụ một lượng nước gần bằng 50% trọng lượng cơ thể, điều này tăng lên vào thời điểm mùa hè khi nhiệt độ vượt quá 28 ° C, chúng ta nên biết là gà không có tuyến mồ hôi, vì vậy điều quan trọng là phải cung cấp cho chúng nước sạch hàng ngày .

Ở gà, nước can thiệp vào từng quá trình sau : sinh lý, tiêu hóa, vận chuyển sản phẩm, bài tiết, dung môi, phản ứng hóa học, bôi trơn, hiện tượng thị giác, v.v.   

VỆ SINH DỤNG CỤ CHO GÀ UỐN NƯỚC

Điều cực kỳ quan trọng là phải giữ cho máng nước uống của gà luôn sạch sẽ, nếu bạn không có biện pháp phòng ngừa này thì việc cung cấp nước tốt nhất cho gà của chúng ta là vô ích!

Để gà sinh trưởng nhanh chóng và khỏe mạnh, cần phải lưu ý khi lựa chọn nguồn nước, cung cấp nước sạch, liên tục và không ô nhiễm.

Chúng ta quan tâm đến việc cung cấp một chế độ ăn cân bằng cho gà của chúng ta trong các giai đoạn tăng trưởng khác nhau, giống như cách chúng ta phải cung cấp cho chúng một loại nước và dinh dưỡng tốt, đặc biệt là trong quá trình chăm sóc chuẩn bị đá gà campuchia.

Để gà luôn khỏe mạnh trong các trận đá gà trưc tiếp thì ta nên nhớ rằng nước là rất quan trọng , vì vậy chúng ta duy trì sức khỏe tốt và tránh mất nước cho gà.

BẠN CÓ THỂ XEM: 

 


4/5 (1 vote)