Nuôi gà như thế nào cho mau tới pin đủ lực

Với những ai đam mê môn gà đá, hãy dành chút thời gian để theo dõi bài viết này. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với anh em, cách vô mồi cho gà mau tới pin.

Khẩu phần ăn đóng vai trò cần thiết trong nuôi gà chiến

Khẩu phần ăn vào vai trò rất cần thiết trong nuôi gà chiến

Như bằng hữu đã biết, trong tiến trình nuôi gà đá, cơ chế dinh dưỡng nhập vai trò rất quan trọng. Từ thời đoạn trưởng thành đến lúc đi đá trường, khẩu phần ăn đều có sự đổi mới nhất định.

Cụ thể, ở giai đoạn trưởng thành người ta tập trung cho gà ăn nhiều để phát triển đầy đủ thân thể cũng như sức đề kháng. Đến Lúc bước sang tháng thứ 6 – thứ 7 thì mở màn giảm khẩu phần ăn và cho tập luyện. Ở giai đoạn này có cách gọi khác là tăng cơ giảm mỡ.

Trước Khi gà đi đá trường khẩu phần ăn sẽ giảm xuống. Nhất là nước. Để gà có sự linh hoạt lúc chiến đấu. Sau Lúc đá trường về, người ta sẽ vận dụng khẩu phần ăn biệt dưỡng để gà tăng sức khỏe.

Thế mới nói, khẩu phần ăn cho gà đá rất quan trọng. Đặc biệt là trong giai đoạn tăng cơ giảm mỡ. Vậy nên bài viết này muốn chia sẻ cho bằng hữu cách vô mồi cho gà mau tới pin. Từ đó giúp gà mãnh thú đá sung hơn. Khả năng thành công cũng cao hơn.

Hướng dẫn vô mồi cho gà mau đến pin

Đầu tiên cần sẵn sàng nguyên liệu cho chiến kê, gồm: làm thịt bò, thóc đã ngâm nước, ngũ cốc và cam sủi.

Thực hiện:

Khi cho gà ăn nên đút live hoặc cho vào thau, không nên vứt xuống đất

– Đầu tiên thái nhỏ tuổi giết bò cho gà ăn trực tiếp. Lưu ý không thả xuống đất sẽ rất dơ. Gà ăn vào rất dễ bị bệnh về đường tiêu hóa.

– Sử dụng thóc đã ngâm qua một đêm, sa thải những hạt lép đi. Chỉ giữ lại những hạt lúa chắc. Cho ăn thóc đã ngâm sẽ giúp gà đá dễ tiêu hóa hơn.

– Ngũ cốc cho gà trên Thị Phần bán rất nhiều. Anh em cần chọn những tên thương hiệu uy tín. Lưu ý là chỉ nên cho gà ăn một lượng ngũ cốc nhỏ. Chứ không nên cho dùng quá nhiều. Dễ gây tăng cân.

– Còn đối với cam sủi chỉ dùng 1/4, hòa tan với nước tiếp nối bơm vào xi lanh cho gà uống vào ban đêm. Cho uống trong vòng nửa tháng sẽ có hiệu quả.

Tùy theo cân nặng của gà chọi và khẩu phần ăn thông thường mà chuẩn bị lượng thức ăn tương ứng.

Ngoài các thực phẩm trên thì đồng đội cũng có thể té sung thêm rau xanh, cà chua, xà lách, rau muống,… để gà bửa sung chất sơ.

Khẩu phần ăn này áp dụng cho mọi gà chiến. Chưa nói tới nhân tố đá hay đá dở, gà tốt hay yếu. Áp dụng liên tiếp tới trước ngày ra trường khoảng 1 tuần thì lâm thời ngưng. Chỉ vô mồi & cho uống nước, hạn chế thóc tương tự như ngũ cốc.

Một số vấn đề lưu ý Khi chân gà chiến

Mọi khẩu phần ăn thì trong quá trình nuôi gà chọi mau tới pin, bà con cần gây được sự chú ý tới các luận điểm sau:

Chuồng nuôi cần bảo đảm yếu tố thông thoáng, mát mẻ

– Chuồng nuôi cần đảm bảo yếu tố sạch sẽ sẽ. Như vậy sẽ hạn chế được tình hình nhiễm bệnh.

– Nước uống nên thay mới thường xuyên. Đối với gà có hệ tiêu hóa kém có thể hòa tan vitamin vào nước để tăng sức đề kháng.

– Chuồng nuôi cần thông thoáng, lạnh buốt vào ngày hè. Ấm áp vào mùa đông.

– Chuồng phải rộng để gà hòa bình di chuyển, đi lại.

– Hạn chế những con vật lạ hay người lạ ra vào chuồng.

– Lưới bao bọc quanh chuồng cần có mắt nhỏ, để tránh chuột cũng như động vật khác chui vào cắn gà.

Đó là khẩu phần ăn giúp gà mau tới pin. Cũng như các yếu tố cần lưu ý lúc chân gà đá. Hy vọng những bạn bè đã có thêm các thông báo hữu ích trong quá trình nuôi gà. Tất nhiên ai có kỹ thuật nuôi gà hay đừng ngại share với đa số người trong phần bình luận bên dưới Post bài viết nhé!


0/5 (1 vote)