Nhận biết giống gà rừng thuần chủng chính xác 100%

Giống gà rừng thuần chủng ngày càng quý hiếm. Tuy nhiên, lại xuất hiện rất nhiều giống gà rừng lai tạp khác. Điều này khiến người chơi nuôi chọi gà chạm chán quá nhiều gian truân trong phần loại. 

Dưới đó là các tiêu chí phân loại và nhận ra gà rừng thuần chủng đúng mực nhất. 

Đặc điểm chung của giống gà rừng thuần chủng

Gà rừng thuần chủng thuộc họ chim trĩ, một trong những dòng quý thi thoảng nhất hiện nay. Mặc dù có nhiều khác biệt giữa các loại gà trống, gà mái hay gà con, nhưng tựu chung lại sẽ có một số đặc điểm chung cho những giống gà rừng này như sau:

Nhận biết giống gà rừng thuần chủng đúng mực 100%

Gà rừng thuần chủng có lông sặc sỡ, Đặc biệt ở đuôi lông cong khỏe, chỉ có 2 đuôi lông chính. Và khoảng 4 -5 đuôi long cong phụ. Lông đuôi cũng thưa hơn những giống gà thông thường. 

Mào gà rừng thuần chủng thương nhỏ, thân hình gà thanh mảnh, dáng dấp. Tuy nhiên với tùy điều kiện khoanh vùng sinh sống mà một số con gà rừng có thân hình đậm & chắc chắn hơn. 

Chân gà có màu blue là, cựa thẳng & nhọn. 

Tuy nhiên, có một thời khắc khác biệt mà giống gà rừng thuần chủng thay bộ lông sặc sỡ của mình bằng một bộ lông ngắn và xấu xí. 

Tuy nhiên, để nhận dạng giống gà rừng thuần chủng cần phải có các nhận biết cụ thể. 

Phân biệt giống gà rừng chuẩn nhất 

Phân loại gà rừng theo đặc điểm nhận dạng: trống, mái và gà con sẽ giúp người chơi đá gà dễ dãi thâu tóm được Đặc điểm chuẩn nhất Lúc chọn cho mình một chú gà rừng tiêu chuẩn:

  • Nhận dạng gà rừng con trống:Gà rừng thuần chủng là con trống có thân hình vạm vỡ, lông đuôi công khỏe. Thông thường sờ phần ức gà sẽ thấy chắc & đậm hơn những giống gà thông thường.Cựa gà tam giác, gà trưởng thành có lông Black pha lẫn nhan sắc đỏ khác lạ dễ dàng nhận thấy 
  • Nhận dạng gà rừng mái: Gà rừng mái mang đặc trưng nhiều của các loài chim trĩ. Với mào cực nhỏ, có thể trông xa sẽ không thấy mào. Ngoài ra. Lông vùng cổ thường có màu vàng. Lông vùng ức thường có màu nâu nhạt hoặc màu đen. Chân gà nhỏ & mảnh. 
  • Nhận biết gà con: gà rừng con có màu nâu nhạt. Thông thường, gà rừng con có một vạch sọc nâu từ đầu kéo tới cuối đuôi. Tiếp đến sẽ có một vạch sọc từ trên xuống 2 phía cánh. 

Đây là những điểm lưu ý căn bản nhất để nhận diện giống gà rừng thuần chủng theo phân loại. Với các điểm lưu ý này, các tay đá gà quái vật gà chuyên nghiệp nặng tay sẽ chẳng thể bỏ quên đc những giống gà tốt nhất cho mình. 

Báo gà giá trị giống gà rừng thuần chủng

Hiện nay gà rừng thuần chủng khá hi hữu gặp. Đa phần là các giống gà lai tạp thế thế F2, F3,.. Do đó, để tìm đc giống gà tiêu chí mức giá trị sẽ không thấp. Với giá trị trị kinh tế cao, giống gà này càng ngày càng trở thành quý hiếm. 

giống gà rừng thuần chủng

Với giống gà nuôi nhốt, mức giá có thể từ 800-1 triệu/ 1 gà mái. Giá giống gà mái thường rẻ hơn. tuy nhiên, trong trường hợp gà mái đang trong giai đoạn sinh sản, mức giá sẽ tốt hơn khoảng 1-1,6 triệu/ con gà mái. 

Với giống gà trống thuộc dạng bẫy rừng và nuôi thuần hóa như gà nhà, sẽ có giá trị trị từ 1-1,5 triệu/ con. Tuy nhiên tùy thuộc vào loại & thể trạng của con gà mà mức giá trị sẽ có nhiều khác biệt. 

Với giống gà chuẩn rừng thuần chủng như một số loại đặc biệt: gà lôi hồng tía, gà lô vằn lại có giá lên tới 3-4 triệu/ con. 

Tùy vào mức giá trị mà chất lượng giống gà rừng thuần chủng có các khác biệt cơ bản. Tuy nhiên, để bảo đảm chân gà rừng thuần chủng có thể trạng tốt nhất, bạn cần mày mò vừa đủ môi trường sống và hình thức chú tâm tiêu chuẩn. 

Mong rằng, với những thông tin về giống gà rừng thuần chủng trên đây, bạn sẽ có sự chọn lựa giống gà tốt nhất cho mình.


0/5 (1 vote)