Mua gà cựa sắt ở đâu, kinh nghiệm mua bán - tìm hiểu ngay

Mua gà cựa cắt cần hội tụ những đặc điểm gì, nên mua ở đâu. Bài viết sau đây sẽ mang đến thông tin hữu ích giúp bạn trả lời cho khúc mắc trên.

Để mua gà cựa sắt dũng mãnh, đem vinh quang về cho sư kê. Yếu tố tiên quyết đó là chọn giống và nơi mua chất lượng. Nắm bắt ngay những kinh nghiệm mua gà quý báu đến từ các chuyên gia hàng đầu về gà giống.

Kinh nghiệm mua gà cựa sắt đá hay

Để xem tướng một con gà cựa sắt tốt, chúng ta cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Đầu tiên sẽ là các đặc điểm bên ngoài dễ quan sát nhất gồm mặt, cánh, mỏ, chân, cựa… Đây chính là những bộ phận được dân nuôi gà chọi chuyên nghiệp quan tâm kỹ càng nhất.

– Xem tướng mặt 

Xem tướng mặt khi mua gà cựa sắt

Xem tướng mặt khi mua gà cựa sắt

Chưa cần biết con gà đó có những kỹ năng hay tuyệt kỹ gì. Thần thái toát ra cũng góp phần làm đối thủ khiếp sợ, áp đảo. Những gà phải có dáng vẻ oai vệ, khí chất dũng mãnh. 

Lời khuyên đến sư kê là nên mua gà cựa sắt có mắt tinh anh, sọ thắt, gò má cao so với sọ. Khuôn mặt này giúp mở rộng tầm quan sát tốt nhất. Nhờ đó, các chú gà mới có thể kịp thời phát hiện các đòn tấn công của đối thủ trong trận đấu.

– Tướng cánh gà

Cánh phải cứng cáp, có ít nhất 19 lông trên phần cánh trở lên. Vậy mới đạt tiêu chuẩn một chú gà có lực bay tốt, đòn quạt vào đối thủ cũng mạnh mẽ hơn.

– Hình dáng mình gà

Dấu hiệu tiếp theo để nhận biết gà chiến chất lượng là khung xương đặc, phần đầu nhô ra trước ngực. Điều này tạo nên sự uy phong lẫm liệt cho gà khi đứng cạnh đối thủ.

– Tướng mỏ 

Người chơi gà cựa sắt nên chọn những con có mỏ ngắn, cứng, hơi quặp xuống. Chiếc mỏ như này sẽ giúp gà mở rộng mỏ, tạo lực cắn mạnh và sâu vào cơ thể của đối thủ.

– Chân gà

Gà đấu tốt tất nhiên sẽ có đôi chân chân thẳng, cao dài, vững chắc. Ngoài ra, vảy cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Thực tế, chân gà có đến 22 cái vảy, quan trọng là bạn cần biết đâu là vảy tốt hay không tốt. 

Xem đặc điểm chân khi mua gà cựa sắt

Lưu ý, thông thường loại vảy độc, hiếm ít có khả năng giành chiến thắng. Các loại vảy được đề cao của các thần kê, linh kê được đề cao gồm vảy án vân, án tâm, án thiên, phủ địa, tam tài phủ địa.

– Tiếng gáy 

Tiếng gáy được đánh giá là hay phải có âm vang to, dõng dạc, ngắt quãng có phần hơi rè..

Địa chỉ bán cựa gà chất lượng

Hiện nay trên thị trường có mọc lên như nấm các cơ sơ kinh doanh cung cấp các loại gà cựa sắt. Với đủ chủng loại, kiểu dáng để khách hàng thoải mái chọn. Tuy nhiên, vấn đề nan giải ở đây đó là khó kiểm chứng chất lượng khi mua gà cực sắt, bởi hầu hết chúng khá giống nhau. 

Những người có kinh nghiệm chơi gà nhiều năm, thông qua ngoại quan họ có thể nhận diện chú gà chiến thực thụ. Còn với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết. Tốt nhất nên tìm hiểu kỹ càng thông tin và lựa chọn địa chỉ uy tín. 

Dagacuasat.info là nơi để bạn có thể tin tưởng, theo dõi các trận đấu gà cựa sắt. Đồng thời là nơi bạn cập nhập những thông tin mới nhất về mua bán gà chiến. Tránh mua phải chú gà không phù hợp với nhu cầu của mình.

Như vậy, kinh nghiệm chọn giống mua gà cựa sắt đã được hé lộ. Chắc hẳn qua bài viết này các sư kê đã tự tin khi đưa ra quyết định có cho riêng mình. Chúc các bạn mua được những con gà ưng ý nhất. 

Xem thêm bài viết: Tất tần tật những điều cần biết về gà cựa sắt là gì


4/5 (1 vote)