Kỹ thuật sửa gà mà các nài gà cần biết

Thay bởi đá theo luật cấm sửa gà, tôi thà đá theo luật Pháp vốn cấm chạm vào gà ngay từ đầu cho đến hết trận. Nói cách khác; một lúc đã thả là tôi muốn đc sửa. Mặc dù nhiên, đây chẳng qua là sở thích cá nhân, bởi ở một số địa phương, luật trường không cho phép nài được làm gì ngoại trừ việc gỡ cựa. Ở những nơi mà thời gian nghỉ 30 giây và việc bình phục gà đc ưng ý giữa những lượt thả, các đồ nghề bạn đc cung cấp bao gồm một chén nước sạch, một miếng bọt đại dương và một cái khăn khô. Đôi lúc người ta chứng kiến việc dùng chất kích thích dưới dạng rượu whisky, brandy & vang (wine), và có vô số loại “linh dược” bí mật đc dùng vào mục tiêu này

Chúng hoàn toàn hợp lệ, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, không gì cao hơn nước tinh khiết và tôi cũng không để gà uống nước. Tôi rửa đầu & miệng gà & nhiều lúc nhúng tay vào nước & nhỏ tuổi một ít vào họng gà Khi cần để trôi lông hay máu. Nếu phòng nóng nực, tốt nhất nên giữ gà gần sàn giữa những lượt thả, & đôi lúc áp miếng bọt biển mát bên dưới cánh. Việc đắp ít nước lên cẳng & chân, mỗi lần một phía trong tình huống trận đấu kéo dài, đôi khi đem lại sự tỉnh giấc táo, cũng giống như phun nước dưới cánh và đuôi. Nhình chung, nỗ lực giữ cho gà nóng bức và bình tĩnh.

Không để nó phải hồi hộp mà bồng nó quay khác hướng với gà địch cho đến Khi thả. Lúc nghe lệnh “chuẩn bị”, hãy xếp cánh & chân gọn gàng, vuốt xuống lưng với 1 cái bóp nhẹ vào đuôi, & lúc có lệnh “thả” thì đặt gà xuống đều trên nhị chân & thả. Nếu gà có tật đá người hoặc ngó nghiêng, hãy đảm bảo rằng nó dồn mọi để ý vào gà địch trước Lúc thả. Rồi bạn giữ tầm cách với nó tùy vào tầm với & kích thước của sới.

Một vài gợi ý thúc đẩy tới các tang nhất định có thể giúp ích cho người mới chơi vì đó là chủ đề mà chưa sách vở nào cho đến nay đề cập đến.

CỰA ĐẦU (BRAIN-BLOW). Lối sửa phổ biến là cắn vào mồng và chỏm đầu. Lối sửa của riêng tôi là dùng móng tay gãi phần đầu bên sau mồng.

VẸO CẦN (WRY-NECK). Nắm đầu gà & kéo mạnh cổ, vặn vẹo nó theo hướng ngược lại với chiều cong tự nhiên. Trong tình huống khác biệt nặng, có rất ít chờ đợi nắn thẳng được nó.

KHÒ (RATTLE). Nếu bị đâm sâu vào lưng, gà sẽ chết dù bạn có làm gì đi nữa. Nếu bị đâm vào họng thì bạn có thể sửa được. Giữ chặt gà bằng tay trái. Giữ đầu gà bằng tay phải; ngón trỏ banh mỏ và ngón cái đặt sau mồng. Bây giờ, kéo thẳng lên thật mạnh, khiến cổ căng ra. Giữ nó ở tứ thế này trong vòng từ 10 tới 15 giây, cùng Lúc đẩy đầu tới lui. Việc kéo căng này sẽ làm dãn huyết mạch và giúp vết thương co lại. Máu bầm trong họng sẽ trôi xuống diều. Điều tệ hại nhất mà bạn làm là nắm chân gà, lăng qua lăng lại với đầu chổng ngược – điều mà tôi thường chứng kiến. Việc cố hút máu ra khỏi miệng & mũi cũng gần tệ như vậy, không còn gì để nói về các lối sửa thô bạo như vậy này.

GÃY CÁNH. Quý Khách chẳng thể làm gì để bình phục gà nhà. Cánh gãy trở thành vô dụng; chỉ tổ thêm vướng víu. Cắt lông cánh thật ngắn để gà khỏi vướng víu.

GÃY CHÂN. Một dạng tang giận dữ khác. Điều tốt nhất mà bạn có thể làm là gỡ bỏ cựa. Nếu chân lành còn tốt thì để gà ngồi tựa lên chân này vì nó có xu hướng nhao lên nắm lông khi gà địch tới gần. Nếu nó yếu, để gà tựa lên đuôi. Thà bị đâm vào lưng còn hơn là vào nách.

XỈU (UNCOUPLE). Lối sửa ở Louisville là đặt gà cưỡi lên đầu gối, nhì tay nắm nhì chân và kéo mạnh xuống. Tôi luôn thành công hơn khi ứng dụng cách cũ bằng cách đè chân sát vào thân rồi bóp gà thật mạnh. Xoa bóp gối và gập vào kéo ra. Việc này đôi lúc có tác dụng.

QUẮP NGÓN (CRAMPED TOES). Kéo ngón, thoa bóp chân & gãi móng tay vào chậu. Nếu chẳng thể bình phục thì hãy gỡ bỏ cựa.

MÙ. Nếu gà bị đâm đui một mắt, hãy thả nó với con mắt lành hướng về phía địch, không phải vuông góc mà ở góc xiên theo chiều dọc. Lý do là lúc nhập cuộc, gà có Xu thế xoay lại và nếu nó xoay lố qua bên mắt đui thì rất dễ dàng bị tấn công. Nếu cả nhị mắt đều bị mù, hãy giữ gà & chờ đợi nó đứng yên ổn cho đến khi gà địch tiến đến. Nếu cả nhì đều bị tang nặng & gà bạn đui mù hoàn toàn, thì bạn có thể khiến nó mổ (với mục đích chiếm hay hủy quyền đếm) bằng cách giật nhanh vài cọng lông đầu, ngay sau mồng. Rồi để nó đứng trên nhị chân. Nếu nó còn chịu đựng mổ vào gà địch sau Khi đc thả, nó sẽ nắm quyền đếm dù mổ trúng hay không. Nếu gà địch nằm (down) trong lúc gà mình bị mù, dẫu còn mạnh nhưng có dấu hiệu sắp ngủ trên tay bạn, hãy cố gắng dụ nại địch chấp nhận hòa. Và hãy coi như bạn đã chiến thắng do một lúc gà bạn bị đếm, cơ hội chiến thắng của công ty trong tình huống này là rất nhỏ.


0/5 (2 vote)