Một trận chiến hay thì bắt nguồn từ rất nhiều yếu tố như: sự cuốn hút từ những màn đá võ đẹp mắt kết hợp cùng với hình dáng khỏe khoắn. Vì vậy, bạn phải có kinh nghiệm chọn gà đá cựa sắt thì mới sở hữu cho mình những đối thủ mạnh.

Kinh nghiệm chọn gà đá cựa sắt thông qua đặc điểm bên ngoài

  • Một hình thể với cơ bắp chắc nịch, đôi cánh dài sải rộng, sẽ được ưu tiên hơn so với nhưng con có hình dáng nhỏ bé
  • Miệng: Thể chất của một chú gà tốt là miệng không tiết ra mùi hôi, không có ké hay nhớt trong quá trình thi đấu. Đây là những con đá hay theo kinh nghiệm của những sư kê.
kinh nghiệm chọn gà đá cựa sắt
  • Cánh: Tung lên cao 3 lần liên tiếp mà đôi cánh vẫn vỗ mạnh, thời gian tiếp đất càng lâu chứng tỏ chú gà đó có sức bền và dẻo dai  Vì sau 3 lần liên tiếp vỗ cánh mà không bị mất sức thì đó đúng là một chú gà có sức khỏe rất tốt.
  • Đôi chân: Khi bạn bất ngờ thả gà đang ôm trên tay xuống đất, gà không có hiện tượng chúi đầu về phía trước, chân không chao đảo mà vẫn trụ vững thì chứng tỏ chú gà đấy có đôi chân khỏe. Ngoài ra bạn cần có cách huấn luyện để sức bền này có thể tăng lên.

Kinh nghiệm chọn gà đá cựa sắt qua những tố chất khác – kinh nghiệm chọn gà đá cựa sắt

  • Một chú gà có tố chất khiêu chiến là những chú gà có thần thái máu chiến, thần thái chiến đấu này chỉ cần bạn quan kỹ sẽ nhận ra. Vì nó sẽ thu hút ánh mắt của bạn hơn so với những chú gà khác
  • Sức khỏe là một tiêu chí quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Một chú gà vô địch bắt buộc phải trải qua quá trình kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt. Để kiểm tra xem chú gà có đủ tiêu chuẩn sức khỏe để tham gia giải đấu hay không, mặt khác là để hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan trong quá trình giải đấu diễn ra.
  • Ngoài ra, gà đá giỏi phải có những kỹ năng riêng như: phải biết cách né đòn, phòng thủ, tấn công; phải biết cách đá nhồi khi bị đối thủ tấn công,…. Nếu chú gà không biết sử dụng linh hoạt các chiêu thức này thì phần thua sẽ chiếm phần tram khá cao.
chọn gà đá cựa sắt

Kinh nghiệm chọn gà đá cựa sắt của những người có kinh nghiệm

  • Bạn có thể rèn luyện kỹ năng đá hằng ngày cho chú gà đá của mình. Càng rèn luyện nhiều thì khả năng của chúng sẽ ngày càng được cải thiện.
  • Nhưng trước khi rèn luyện thì bạn phải chọn được một chú kê có tiềm năng, vì không có tiềm năng thì sẽ chẳng thể nào mài dũa để có thể có những cú đá hay, đá đẹp được.
  • Chủ nhân phải biết cách chăm sóc, huấn luyện như: Phải biết cho chúng ăn gì với trọng lượng bao nhiêu là đủ, phải biết cách huấn luyện như thế nào để phát huy được khả năng tối đa của gà chiến và có thể huấn luyện thêm mức độ dẻo dai, bền bỉ.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn gà đá cựa sắt, những kinh nghiệm trên chủ yếu cho bạn tham khảo thêm. Mỗi sư kế sẽ có cho riêng mình những kinh nghiệm chọn khác nhau, để đáp ứng được mục đích cuối cùng của họ. Chúc bạn sẽ tìm và lựa chọn cho mình được một người bạn đồng hành trong các giải gà đá cựa sắt và có thể đem đến những giải đấu đầy bắt mắt với những pha đá võ điêu luyện.