Huấn luyện gà đá cựa sắt cực chuẩn, cực tốt xem ngay bài viêt

Mỗi chú gà cựa sắt đều được coi như một chiến binh dũng cảm. Nhưng những chiến binh này sẽ trở nên thuần thục và mang lại chiến thắng nếu được huấn luyện một cách đầy đủ và và chính xác nhất.  

Huấn luyện gà đá cựa sắt quả là một nghệ thuật bởi vì có rất nhiều cách khác nhau hoặc cần một con người thực sự sự tinh tế và hiểu chú gà của mình. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách huấn luyện sau đây để sớm có được một chiến binh khỏe mạnh bạn nhé. 

Đừng quên vào nghệ

Đây là một cách huấn luyện gà đá cựa sắt được nhiều thế hệ truyền lại với khả năng tăng tăng sức chịu đòn và tăng lực khi đá của mỗi chú gà. Cách thực hiện rất đơn giản bạn chỉ dùng nghệ nấu với muối hoặc phèn chua. Sau đó dùng bàn chải nhỏ để bôi nghệ đã nấu lên khắp thân thể gà. 

Chú ý vào nghệ nhiều ở những khu vực mà gà hay chịu lực và đòn. Riêng những khu vực kheo gối hay phần đùi cần sự linh hoạt thì bạn nên bôi ít nghệ để tránh trường hợp gà bị cứng cựa. Thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận bạn nhé. 

huấn luyện gà đá cựa sắt

Sau khi đã vào nghệ khoảng 6 tiếng thì bạn cần tiến hành công đoạn ra nghệ với những bước bước cơ bản như: 

  •         Dùng tay xoa với nước chè để bớt nghệ
  •         Tiếp tục xoa với nước chè sau 4 tiếng 
  •         Cuối cùng tắm khô cùng với rượu hoặc nước đun sôi để nguội.

Quần sương dãi nắng 

Nếu nói việc huấn luyện gà đá cựa sắt là cả một nghệ thuật thì quả là không sai bởi vì để huấn luyện được một chú gà đá cựa sắt sẽ cần có rất nhiều bước và nhiều hình thức khổ luyện khác nhau. Hình thước dầm sương dãi nắng chính là một những trong những bước quan luyện quan trọng.  

Với bước này bạn cần phải cho những chú chiến kê của mình luyện tập và trải nghiệm những thời tiết khắc nghiệt nhất để tăng khả năng chịu đựng. Cụ thể là nên được dãi nắng vào 60 phút nắng to buổi trưa. Đừng quên đặt gà trong lòng với nền ẩm và một cốc nước bạn nhé. Trong thời điểm nắng to đỉnh điểm thì bạn nên giảm thời gian này xuống khoảng trên 30 phút và cho và ngậm thêm một chút tâm để đảm bảo sức khỏe. 

Gà chạy bộ 

Điều quan trọng làm nên một cuộc chiến đó là những chiến binh cần có thể lực sung mãn nhất với một đôi chân khỏe để tung ra những đòn hiểm. Vì thế cách huấn luyện gà đá cựa sắt nhất định không được bỏ lỡ đó là huấn luyện gà chạy bộ. 

Thời điểm đẹp nhất để thực hiện quá trình huấn luyện này là từ 6 đến 7 giờ sáng với khoảng 20 phút chạy bộ mỗi ngày. Để có thể bắt những chú gà đá cựa của mình chạy bộ thì bạn sử dụng một con gà khác treo lên và sau đó quay vòng vòng để chú gà của mình chạy theo. 

huấn luyện gà đá cựa sắt hay

Quay thóc 

Đây là một trong những phương pháp huấn luyện gà đá cựa sắt cơ bản và đơn giản mà hầu như chú gà đá cựa sắt nào cũng sẽ phải trải qua để gia tăng thể lực của mình. Phương thức thực hiện là dùng gáo thóc để ngửi chú gà đang đói chạy xoay tròn tại chỗ. 

Lưu ý bạn cần hướng dẫn gà chạy quay vòng theo cả chiều thuận kim đồng hồ và chiều ngược kim đồng hồ để tạo nên sự dẻo dai và phản xạ nhanh. Vào những kỳ cuối của đợt huấn luyện bạn nên giảm dần số lượng vòng chạy để tránh cơ chân và đùi của gà bị mỏi trước cuộc chiến. 

Uốn nắn và xoa bóp 

Đối với phương pháp huấn luyện gà đá cựa sắt này bạn cần hết sức cẩn trọng và tinh tế để thực hiện được những bước một cách chính xác nhất đem lại sự thoải mái cho chú gà của mình. Cụ thể bạn sẽ cầm cổ lắc sang hai bên và sau trước một cách nhẹ nhàng. Đừng quên thực hiện thêm những thao tác như kéo mỏ hàm dưới, dùng tay trắng nhanh diều hoặc tập gà đi gối sát đất bạn nhé. 

Với những thông tin về cách huấn luyện gà đá cựa sắt mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây, chúc bạn sớm huấn luyện thành công chú gà đá cựa sắt của mình. Bên cạnh đó trong trang web của chúng tôi cũng có rất nhiều thông tin và clip hướng dẫn huấn luyện nhà khác.

Xem thêm: Kĩ Thuật Chơi Gà


4/5 (1 vote)