Gà vảy cá: dân chơi gà ít ai biết sự thật này

Gà vảy cá đang gây xốn xang cư dân mạng với mức giá trị bất ngờ từ nhiều nhà triệu phú. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sự thật chơi gà loại này. Cùng mày mò những bí ẩn của giống gà đặc biệt đắt giá trị này dưới đây. 

Gà vảy cá có nguồn gốc từ đâu?

Gà vảy cá có Power nguồn gốc lâu đời từ tầm thế kỷ 19. Là giống gà gốc Anh, gà có tiêu chuẩn đặc biệt đc nuôi để làm gà kiểng. Tuy nhiên, lịch sử Ra đời của giống gà này rất đặc biệt. Không thuần tuý là giống gà này ban đầu. 

gà vảy cá 100%

Giống gà này được một người Anh phối giống từ gà tre thông thường giống Ba Lan với 1 con gà tre Mã Lai đặc biệt. mặc dù nhiên, sau nhiều lần nâng cấp giống và có các lai gen, giống gà này mới Thành lập & có hình trạng như ngày nay. Do đó, giống gà vảy cá này khác lạ vẫn có Power nguồn gốc từ gà tre. 

Điều này có thể tiện lợi nhận thấy  trong dạng hình của giống gà này. mặc dù nhiên, để hiểu hoàn toàn về gà vảy cá, phải đi vào từng Điểm sáng chi tiết nhất. Đây cứng cáp là những điều mà ngay cả người chiếm hữu giống gà này cũng bất thần khi biết được. 

Đặc điểm của giống gà vảy cá

Gà này tương đối dễ nhận diện. tuy nhiên, cũng rất nhiều người vẫn bị nhiều dân buôn lừa về hình thức của giống gà này. Gà tre trưởng thành giống lớn có loogn mượt rất dễ dàng nhầm lẫn với giống gà vảy cá. Song, sẽ có một số Đặc điểm tiêu chuẩn chẳng thể nhầm lẫn. 

Dáng

Gà vảy cá đặc biệt có dáng nhỏ. Do giống gốc là gà tre. Do đó, gà vảy cá thường chỉ có dáng nhỏ. Gà trưởng thành phổ biến cũng chỉ có khối lượng từ 1,5-2,5 cân. Tuy nhiên, dáng gà tương đối cân đối. Đặc biệt là gà mái vảy cá có dáng thanh mảnh. 

Chân gà thon thả và nhỏ. Với gà trống vảy chân gà nhìn phân chia rất rõ ràng. Cựa gà trống bé dại nhưng chắc. 

Màu lông

Đây là 1 trong các điểm lưu ý thứ 2 có thể giúp nhận ra giống gà trống này một cách dễ ợt nhất. 

Màu lông gà đầu tiên phải có họa tiết vảy cá. Họa tiết vảy cá đều mà màu trắng đen. Mặc dù nhiên, với 1 số giống gà nhỏ, những họa tiết này không rõ ràng. Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ nếu trông bộ lông ở gà nhỏ, có thể khác hoàn toàn với gà trưởng thành. Đây là một trong những điểm đặc biệt lớn nhất. 

Nhiều người chơi gà sẽ thường bị lừa mua gà chuẩn giống, chủ đạo là giống gà lúc còn nhỏ. 

Kỹ thuật nuôi gà vảy cá tiêu chuẩn

Nhiều người sở hữu gà vảy cá nhưng chưa có một kỹ thuật nuôi gà tiêu chuẩn. Điều này khiến gà này yếu & sức đề kháng kém. Vậy, tiêu chí nào để chân gà chuẩn nhất. Đây là 1 trong những yêu cầu cơ bản:

gà vảy cá

Dinh dưỡng và vệ sinh 

Với gà này,người chơi gà cần đặc biệt chăm bẵm BItiQawJv-cX kỹ càng hơn các giống gà khác. Giống gà này không cần quá nhiều thức ăn. Gà này ăn tương đối đơn giản. Chỉ cần ngô, thóc, hoa quả,…. Là có thể đủ dinh dưỡng. Gà không ăn quá nhiều. Mặc dù nhiên, với nước cần bảo đảm Power nước tinh khiết cho giống gà này. 

Giống gà này tinh khiết sẽ. Do đó, cần tắm liên tục để gà có sức đề kháng tốt nhất.  

Chuồng trại

Chuồng trại dùng chân gà cần bảo đảm rộng rãi. Gà vảy cá ưa chuộng các loại chuồng có không gian bao lưới thoáng. Điều này giúp gà luôn mạnh khỏe và tránh được bệnh tật. Chuồng nuôi cần đảm bảo đc xử lý và vệ sinh thường xuyên. 

Với những thông báo trên đây, mong rằng, người chơi gà vảy cá sẽ có đc những lựa chọn tốt nhất cho mình. 


0/5 (2 vote)