Gà ăn gì nhanh lớn? Câu trả lời của chuyên gia là gì?

Nuôi gà mau lớn là mong muốn của tất cả những người chăn nuôi. Bí quyết gì giúp gà lớn nhanh? Cho gà ăn gì nhanh lớn? Cùng những người có kinh nghiệm chia sẻ, trao đổi về vấn đề này. Hãy theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết và áp dụng vào đàn gà của mình.

Gà ăn gì mau lớn: thức ăn dinh dưỡng

Để nuôi gà mau lớn, cần đầu tư thức ăn và cung cấp cho chúng những món khoái khẩu của gà như giun đất, dế, bột cá hoặc đậu phộng (lạc)… Về liều lượng cho ăn, không cần phải cho chúng ăn thường xuyên hàng ngày. Mà chỉ cần bổ sung với lượng thích hợp thông qua các bữa ăn thường ngày.

gà ăn gì nhanh lớn
Cho gà ăn giun đất để chúng mau lớn, khỏe mạnh

Chẳng hạn, đối với gà con, ngoài việc cho ăn cám. Bạn nên bổ sung rau xanh. Và thỉnh thoảng nên pha thêm bột cá để kích thích vị giác cho chúng. Nếu nuôi chăn thả, có thể tập cho chúng bắt giun đất vì đây là loại thức ăn mà gà cực kì yêu thích. Theo quan niệm của dân gian, giun đất cung cấp lượng dinh dưỡng cực kì có ích cho gà. Giúp chúng lớn nhanh như thổi.

Ngoài ra, nếu gà có lông không đẹp, nhìn xơ xác. bạn có thể bổ sung đậu phộng vào các bữa ăn để lông mọc nhanh và đều. Đậu phộng không cần rang chín. Chỉ cần làm sạch và cho ăn khoảng 1 nắm nhỏ là đã đủ dinh dưỡng giúp gà mọc lông nhanh và đẹp.

Cho gà ăn tỏi để phòng bệnh hiệu quả

Mặc dù gà không bị bệnh, ông bà ta vẫn có thói quen dùng tỏi trộn vào thức ăn cho chúng. Lý giải về việc này, dân gian cho rằng trong tỏi có thành phần kháng sinh khá hiệu quả. Khi trộn vào thức ăn sẽ khiến gà khỏe mạnh, ngừa cúm và không bị bệnh vặt.

Cách thực hiện khá đơn giản. Lựa những tép tỏi tươi, làm sạch và giã nhỏ trộn vào cám, gạo, sau đó mang cho gà ăn. Tuy nhiên, không nên trộn quá nhiều sẽ khiến cho gà bị nóng, táo bón.

gà ăn gì nhanh lớn
Trộn tỏi cho gà ăn giúp chúng phòng bệnh hiệu quả

Gà ăn gì nhanh lớn: thịt đỏ

Đối với những sư kê nuôi gà chọi, nếu thắc mắc cho gà ăn gì mau lớn thì lươn và thịt bò chính là đáp án không thể không chú ý. Không cần mua những con lươn lớn, chỉ cần bỏ chút thời gian kiếm những con lươn con, lươn nhỏ mamg cho chúng ăn, sẽ thấy gà lớn nhanh rõ rệt.

gà ăn gì nhanh lớn
Thịt bò – nguồn thức ăn béo bổ cho gà chọi

Ngoài ra, thịt bò với dinh dưỡng cực kì an toàn cũng là loại thức ăn giúp chúng mau lớn nhanh. Một tuần, nên cho gà chọi ăn 1-2 bữa thịt bò để bổ sung chất sắt, đạm cần thiết. Đặc biệt, sau những cuộc đấu hao sức, cho chúng ăn lươn, thịt bò cũng là cách bồi bổ sức khỏe hợp lý nhất.

Gà ăn gì mau lớn? Hẳn với những gợi ý thức ăn trên, bạn đã lên được thực đơn phù hợp cho đàn gà cưng của mình.

Xem thêm: Cuốn từ điển quý giá của người Việt, Kinh kê gà chọi


4/5 (1 vote)