Đá gà Campuchia 2019- đấu trường gà đỉnh cao

Đá gà Campuchia 2019 là hình thức đá gà được diễn ra hàng ngày, hàng tuần. Tuy vậy, mỗi ngày có tới hàng trăm ngàn sư kê và chiến kê đến đây để tranh tài.

Là loại hình đá gà được giới đá gà rất yêu thích. Luật chơi của đá gà Campuchia 2019 không khác gì với các luật chơi đá gà thông thường. Tuy nhiên, đây là địa điểm lớn diễn ra những trận đá gà cựa sắt đỉnh cao, nó luôn được ưa chuộng không chỉ tại Campuchia mà thu hút cả giới gà Việt Nam.

Địa điểm diễn ra đá gà Thomo

đá gà Campuchia 2019 hay

Đá gà Campuchia 2019 đầy kịch tính

Các cuộc thi chọi gà thường được diễn ra lần lượt ở xung quanh các cửa khẩu, ranh giới giữa Việt Nam và Campuchia. 

Khuôn viên là một hình tròn hoặc hình vuông được tạo thành từ các hàng ghế khán giả. Đằng sau khán đài là chính là nơi để các sư kê chăm sóc cho chiến kê của mình sau mỗi trận thi đấu.

Khám phá bên trong đấu trường đá gà Campuchia 2019

Việc các sư kê Việt Nam sang đấu trường gà ở Campuchia là điều rất dễ dàng đối với hiện nay nếu được những người có kinh nghiệm hướng dẫn.

Đến với trường gà Thomo, các sư kê sẽ thấy những biển báo “cấm quay phim chụp trộm”, đồng thời những hệ thống camera được lắp đặt khắp nơi để quan sát rõ mọi hành động bên trong sới gà. 

Trên các khán đài nơi đây xuất hiện rất đông người Việt Nam đến xem đá gà, thậm chí có nhiều sư kê Việt Nam đưa gà chọi của mình đến để tranh tài. Cũng có những người đến đây để thử vận may. Mỗi ngày có hàng trăm chiến kê đến để tham gia thi đấu.

Luật chơi đá gà Campuchia 2019

Đá gà năm 2019 sẽ có những quy định và luật chơi riêng. Trước khi vào trận đấu, những chú gà chọi sẽ được ban tổ chức kiểm tra cân nặng. Sau đó chọn ra các chiến kê có cân nặng nhang nhau để bắt cặp nhằm đảm bảo tính công bằng cho trận đấu.

Với hình thức chọi gà cựa sắt thì mỗi chiến kê tham gia thi đấu sẽ được lắp thêm cựa sắt cùng với dải màu để dễ dàng phân biệt. Trên sàn đấu có vẽ 2 ô vuông màu xanh đỏ là vị trí của hai chiến kê tham gia thi đấu. Tại hai phía sân đấu được ngăn bởi một đường vạch thẳng. Mỗi một trận đấu sẽ có trọng tài riêng là người của ban tổ chức giám sát và đưa ra kết quả.

Mỗi trận đá gà sẽ có một người môi giới ra kèo để cho các người chơi đặt cược. Việc đặt cược sẽ kết thúc khi chính thức bắt đầu trận đấu. Thường thì số tiền đặt cược sẽ rất lớn chỉ tính từ con số chục triệu. Người nào thắng sẽ nhận được số tiền bằng số tiền đã ra kèo. Tuy nhiên, người chơi vẫn phải tuân theo những quy định của ban tổ chức để tránh tình trạng gian lận, xù kèo.

đá gà Campuchia 2019

Trường gà Thomo, trường gà Campuchia

Thông thường, mỗi trận đấu chỉ diễn ra từ 1-2 phút, kịch tính lắm thì chưa tới 10 phút. Có khi kết quả là cả hai chú gà đều không chiến thắng, có trường hợp gà bỏ chạy, cũng có trường hợp gà chết. 

Ở giữa trận, các chiến kê bị thương sẽ được sửa gà, vào nước trước khi tiếp tục bước vào trận chiến.

Thời điểm vàng để tham gia đá gà

Mỗi ngày tại các trường gà thomo hay trường gà Campuchia đều tổ chức đá gà. Trung bình có tới 30-40 cặp gà tham gia chiến đấu. Tuy nhiên, thời gian vàng để tham chiến đó là vào thứ 5 và chủ nhật hàng tuần. Vào ngày này sẽ có rất đông các sư kê đến tranh tài chọi gà.

Các trường đá gà Campuchia 2019 luôn thu hút hàng ngàn sư kê yêu thích. Bởi đây chính là một đấu trường đỉnh cao, hội tụ những chiến kê từ khắp nơi đến tham gia thi đấu. Vì vậy, để chiến thắng được mọi đối thủ thì quả là một thành tích lớn và ao ước của mọi sư kê.

Xem thêm: kĩ thuật chơi gà


0/5 (1 vote)