Có phải gà mồng chỉ thiên là chiến kê đỉnh cao? - xem ngay bài viết

Gà mồng chỉ thiên được những sư kê yêu mến bởi vì khả năng đấu tranh mạnh mẽ, tỷ trọng thắng cao. Điều gì chứng minh rằng gà mồng chỉ thiên là chiến kê xuất sắc.

Trong các cánh xem tướng đá gà quý thì xem mồng gà được biết là cách có hiệu suất cao khá cao. Đây là cách tình ra gà đá có tỷ lệ thắng cao. Trong đó, gà mồng chỉ thiên được dân gian cho rằng là gà đá đỉnh nhất, thắng trận ở tỷ trọng cao nhất.

Tìm hiểu về gà mồng chỉ thiên

Mỗi giống gà đá thường có một đến vài kiểu mồng gà đặc trưng. Các sư kê thường chú ý rất kỹ mồng gà Khi chọn gà chọi. Bởi đây là cách khá hiệu quả để tìm được gà chiến đỉnh cao, thắng trận nhiều.

Gà mồng chỉ thiên là loại mồng gà thẳng, đẹp mắt. Mồng chỉ thắng lên trời, nhọn, nên được gọi mà mồng chỉ thiên. Sở dĩ mồng gà chỉ thiên đc xem là gà đá tốt là do gà mồng chỉ thiên thường có mắt khôn, tinh anh hơn hẳn các mồng gà khác. Mồng chỉ thiên đứng thẳng không che tầm quan sát của gà, làm cho gà tiến công không gặp trở ngại. Chiếc mồng chỉ thiên còn là cách để gà tạo bắt nạt dọa, sự oai nghi trước kẻ thù một cách hiệu quả.

Gà mồng chỉ thiên

 

Có nhiều yếu tố khác biệt để đánh giá gà mãnh thú tốt, nhưng thường thấy gà có mồng chỉ thiên thường là gà có tỷ lệ thắng rất cao, nhiều hơn hẳn so với những mồng gà khác. Hình dáng mồng gà chỉ thiên còn rất đẹp mắt, tạo tự tin & động lực nhiều hơn hẳn cho những dân chơi gà chính hiệu.

Có phải gà mồng chỉ thiên là chiến kê đỉnh cao?

Gà mồng chỉ thiên là chiến kê đc rất nhiều người tìm kiếm. Có quá nhiều loại mồng gà, nhưng mồng chỉ thiên là loại được chọn lựa đầu tiên. Các loại mồng gà là chiến kê tốt đều phải là mổng chỉ thiên. Cụ thể như sau.

Mồng dâu – Gà mồng chỉ thiên đẹp

Gà có mồng dâu là gà có dáng mồng thấp trên đỉnh đầu, chiều dài trung bình. Khối mồng gà được chia thành 3 khía, có gai nhỏ tuổi bên trên. Mồng gà này ngay, thẳng đứng, là loại mồng chỉ thiên sinh ra trên giống Brahma, Ameraucana,.. đc bình chọn là gà quái vật tốt. Gà mồng dâu hướng lên trên đẹp mắt, chứng tỏ gà đá khỏe, có thể đấu tranh lâu lài, sức bền khá tốt

Mồng lá

Mồng lá là dạng mồng mỏng, to bản. Mồng này có phần phồng nhẵn nhụi, đẹp mắt. Mồng lá có 5, 6 gai mồng hoặc chớp, những chớp có sự phân chia rõ về chiều cao. Mồng lá tốt là mồng chỉ thẳng lên trời tức chỉ thiên, không bị vẹo qua nhị bên. Gà mồng lá Nhanh nhẹn, khỏe mạnh, tỷ lệ thắng khá cao.

Gà mồng chỉ thiên đẹp

Mồng trích – Gà mồng chỉ thiên đẹp

Kiểu mồng này giống như của chim trích, mồng nhỏ, nhăn như các cánh hóa xếp lại với nhau. Gà đá giỏi là gà có mồng trích chỉ thiên, gà mồng trích có mồng ngả traishay phải đều không nên chọn làm gà đá.

Mồng vua

Nghe mồng vua thì bạn đã biết sức mạnh của chiến kê này. Mồng vua là mồng có dạng hình giống vương miên, ở giữa đỉnh đầu. Tất nhiên, gà mồng vua có mồng gà chỉ thiên, đứng thẳng mới là gà quái vật đình cao.

Có rất nhiều loại mồng gà không giống nhau, nhưng dù chọn mồng gà dạng nào thì mổng gà vẫn nên hướng lên trên, “chỉ thiên” mới tăng sức chiến đấu và hỗ trợ cho gà một cách tối ưu nhất.

Mồng chỉ thiên là hình dạng mồng gà hiện ra ở gà quái vật đỉnh cao. Các sư kê đã chứng minh đc hiệu suất cao của một chiếc mồng chỉ thiên với mỗi chú gà. Nó mang lại sự khỏe khoắn & tập kết cho gà chiến. Vì thế, dù chọn loại mồng gà nào, cũng nên chọn gà mồng chỉ thiên đến chinh chiến qua những trận chiến lớn nhỏ.


0/5 (1 vote)