Cách nuôi gà đá tới pin để đạt đc hiệu quả, căn bản đến từ cơ chế dinh dưỡng & kỹ thuật luyện gà. Nên cho gà ăn gì cũng như cách thức luyên gà chiến hay ra sao. Hãy tìm hiểu ngay dưới đây.

Chiến kê luôn giữ được sức bền lâu dài, khả năng chống chịu đòn cao, các đòn đá luôn dứt khoát, mạnh, Cấp Tốc như vũ bão thì các sư kê chuyên nghiệp đều phải có cách nuôi gà đá tới pin để nhập cuộc các giải đấu lớn.

Trong chế độ dinh dưỡng của gà đá ở những giai đoạn đầu tiên thì mức độ dinh dưỡng cũng khác nhau. Giai đoạn đầu tiên là giai đoạn vỗ béo, giai đoạn 2 là giảm mỡ

Giai đoạn vỗ béo gà chọi

Trong giai đoạn vỗ béo thì khẩu phần thức ăn chính cho gà chiến vẫn đến từ lúa, rau blue và một số loại mồi để cung cấp đủ protein. Tỷ lệ trong khẩu phần ăn được theo quy định để thực hiện được chính xác cách nuôi gà đá tới pin ngay từ Lúc bắt đầu trưởng thành:

Gà cựa sắt tăng cường thể lực

Chế độ dinh dưỡng dành cho gà đá hàng ngày trong giai đoạn vỗ béo này bao gồm:

  • Lúa: 2 cử/ngày, đảm bảo rằng đủ cho gà ăn đến Lúc không ăn nữa
  • Rau: 1 cử trên 1 ngày là vừa đủ
  • Mồi: gồm có sâu supper worm 30 con, hoặc dế 15 con, hoặc thịt bò 60g. Các loại mồi được thay đổi luân phiên cách 1 ngày cử 1 ngày
  • Một số loại vitamin: B1, B2, A+D3, E để tăng cường sức khỏe

Kỹ thuật nuôi gà chiến cựa sắt – giai đoạn giảm mỡ

Ở giai đoạn giảm mỡ, lượng protein sẽ dần bị giảm xuống, rau xanh sẽ tăng đều kết hợp với một số thao tác vận động và tắm nắng vào mỗi buổi sáng. Gà chiến cựa sắt  sẽ được quần bội bằng rượu nghệ 2 lần trên 1 ngày, mỗi lần quần là 10 phút. Bên cạnh đó sẽ được tập thể dục bằng cách chạy bộ và thả lang thang 3 lần trong mỗi ngày, mỗi lần là 20 phút.

Để nuôi gà đá tới pin ở giai đoạn này, cần thay đổi thực phẩm cho gà ăn như sau:

  • Lúa: 2 cử
  • Rau xanh: chủ yếu sử dụng các loại rau giàu chất xơ như xà lách, giá, rau muống cho chiến kê ăn đến bao giờ không ăn được nữa thì thôi.
  • Mồi: được giảm xuống 10 con sâu supper worm hoặc dế 7-8 con hoặc 20g thịt bò.
  • Bổ sung nhiều loại vitamin hơn: B1, B2, B6, B12, A+D3, E.

Rèn luyện gà đá tới pin chuyên nghiệp

Phương pháp nuôi gà quái vật này mục đích chính là để rèn luyện sức bền cho các chiến kê đá có lực hơn.

Một số sư kê thường thực hiện bằng cách cho một con gà nhốt trong lồng, 1 con chạy bao quanh ở ngoài, đảm bảo mỏ không chạm nhau. Cứ như thế thay phiên nhau mà chạy. Một cách khác là cho giao lưu giữa các gà chiến khác để thử sức bền, vài ba ngày một lần để theo dõi để tìm ra hướng giải quyết tiếp theo.

Bằng một số thao tác đơn giản trong cách nuôi gà đá tới pin sư kê sẽ tạo nên những chiến binh thực thụ với sức bền cực cao, bản lĩnh lỳ lợm, dũng mãnh.