Cách xem tướng cánh gà, để biết gà đá hay, hay gà dở

 Cánh gà là bộ phận quan trọng để gà đỡ đòn, để gà bay đến tấn công, để gà giữ thăng bằng khi ra đòn. Do vậy muốn thử xem cánh gà có vững không thì có cách sau:

  • Một tay ôm gà, một tay kéo nhẹ cái cánh ra, nếu gà giật mạnh trở lại là gà hay, gà này đem đi da ga campuchia thì ngon, hoặc ít ra cũng sử dụng được.
  • Nếu gà chỉ giật lại nhẹ thì đấy là gà dở, không có cách dùng nào khác hơn là nấu cháo, xé phai, chấm muối ớt ăn mà thôi.

Xem tướng cánh gà hay dở cần quan sát các đặc điểm như sau:

  • Ở đầu cánh có một chấm, kéo dài ra như lông nhím gọi là lông voi, thì đấy là một linh kê, đá đâu thắng đấy, không lâu sẽ được loan truyền, các chủ gà khác đều chạy mặt, gà ế độ. Việc tốt nhất là chỉ để cản mái, hy vọng trong số các hậu duệ ấy sẽ có một linh kê. Nhưng việc ấy  thật là hy vọng hão huyền, vì cha là linh kê, là thần kê thì gà con lại không có linh kê thần kê.

Khi  cầm cánh gà hay mà xem thì chúng ta thấy rõ từng bắp thịt cuồn cuộn nổi lên, và hai bắp thịt sát thân thì tròn và to, đấy là hai trái chanh, gà hay thì càn nổi ta, đôi cánh như thế mới có lực, mới có thể là bộ giáp yểm thân cực kỳ tốt khi gà bị tấn công.

Cần lưu ý là gà quí thì hai đầu cánh ở hai bên phải gà phải gồ cao lên, xem đã thấy rõ là gà rất có sức mạnh.

Đã là gà đá cựa sắt  thì gà phải có lực, do vậy, mà gà va xuôi, thân ình có vẻ tròn là gà không có lực, không ra đấu trường đá gà campuchia.

Hai cánh gà phải ôm sát vào thân như áo giáp, che kín phần lưng, chỉ chừa một khoảng nhỏ, lông cánh lại dài che phủ đến phao câu là gà hay, tấn công giỏi, lui về thủ thế nhanh.

Gà ô mà điểm trắng là tốt, rất đúng cách nên mua với giá cao vì gà này khi cáp độ, tha hồ tung hoành đến tấn công gà địch.

>> Xem thêm: Cách xem tướng lưng để để biết gà hay dở

Ở đầu cánh lông khép kín vào thân, hơi công lên lưng ở mặt trong gà có tướng hay, khó có con gà địch thủ nào cầm cự được với nó.


4/5 (1 vote)