Cách xem gà chọi cổ kền kền mà bạn cần biết

Gà chọi cổ kền kền là loại gà có khả năng đá gà cực lớn vì vậy bạn nên có kinh nghiệm lựa chọn những con gà sở hữu chiếc cổ này để làm chủ cuộc chơi.

Muốn sở hữu những chú gà chiến cực mạnh bạn nên có kinh nghiệm chọn gà. Một trong những con gà chiến chất lượng cần phải kể đến gà chọi cổ kền kền. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng thông tin về cách xem cổ gà chọi. Tham khảo bài viết này của chúng tôi để có những thông tin chi tiết và có kinh nghiệm lựa chọn cổ gà chiến chất lượng và đảm bảo nhất.

Tại sao cần biết cách chọn cổ gà

Cần biết cách chọn cổ gà để có cơ hội sở hữu những con gà chiến đảm bảo nhất. Cổ gà quyết định tới chất lượng đá gà. Những con gà có cổ gà đúng chất với cổ gà chiến sẽ có khả năng chiến đấu mạnh hơn.

Vì vậy, người chủ gà cần biết cách chăm sóc gà chiến để con gà của mình sở hữu những chiếc cổ khiến đối thủ phải sợ hãi. Chất lượng chăm sóc gà quyết định rất lớn tới chất lượng cổ gà chiến.

Cách xem gà chọi cổ kền kền mà bạn cần biết

Cách chăm sóc gà cổ đẹp

Do đó, bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa chọn được phương pháp chăm sóc gà chiến sao cho hợp lý nhất, để được sở hữu những chú gà chiến chất lượng với khả năng chiến đấu cao nhất.

Đối với gà chọi cũng tồn tại nhiều loại cổ khác nhau, mỗi loại cổ sẽ có một đặc tính và ưu điểm khác nhau. Một số loại cổ gà chọi thường gặp có thể kể đến như: cổ tròn, cổ liền, cổ rời, cổ dẹt, cổ cò và cổ kên kên.

Cổ tròn: theo quan điểm của những sư kê thì cổ tròn rất tốt cho gà chọi. Cổ tròn có hình ống tre, vòng cổ thường rộng.

Cổ liền: thường tròn, khi đưa tay bóp xương cần sẽ không thấy nhưng mắt cần lại có khả năng ráp lại giống như mắt tre vì vậy nếu đi mua gà chọi cần lựa chọn những con gà có đặc điểm như vậy.

Cổ kền kền: là loại cổ gà ngắn, dạng tròn và cong trên ót cổ không có phần nào lồi ra và to liền. Đây là một trong những loại cổ tốt dành cho gà chọi. Nếu bạn muốn mua một chú gà chọi khỏe cũng có thể nên lựa chọn đặc điểm cổ gà này để có một chú kê chiến cực tốt.

Đối với cổ dẹt: phần cần gà sẽ được chia đôi một cách rõ rệt, một nửa sẽ được dành cho xương cần còn nửa còn lại sẽ dành cho phần cuống họng. Tuy nhiên, với loại cổ gà này sẽ không được no tròn như những loại cổ gà chọi còn lại.

Cổ cuối cùng là cổ cò: loại cổ này ở gà chọi thường nhỏ và dài bên cạnh đó tương đối thẳng hoặc quá cong sau ót và phần trước ngực. Đối với kiểu cổ này sức chiến đấu thường thấp hơn so với những loại còn lại.

Cách chăm sóc để nuôi được gà chọi cổ kền kền

Gà chọi cổ kền kền

Cách làm cổ gà to

Gà chọi cổ kền kền là một trong những loại gà được nhiều sư kê yêu thích và tư vấn giúp những người mới chơi gà biết cách chọn lựa. Gà cổ kền kền thường có sức chiến đấu mạnh, khả năng chiến đấu và chịu đòn tấn công vào vùng cổ cực cao. Do đó, những con gà có cổ kền kền được lựa chọn vào các sới gà nhiều hơn những loại khác.

Tuy nhiên, để nuôi được một kê chiến thực thụ và có một chiếc cổ kền kền thì chế độ chăm sóc sẽ vô cùng khắt khe. Do đó, bạn nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn chăm sóc và biết cách massage cổ gà sao cho được đúng như chiếc cổ mà mình mong muốn cho một chú gà chiến.

Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để hiểu rõ hơn về gà chọi cổ kền kền cũng như biết cách chăm sóc hợp lý nhất.

Xem thêm: kĩ thuật chơi gà


4/5 (1 vote)