Cách vỗ béo cho gà chọi – chế độ ăn và tập luyện

Mục đích của người nuôi gà chọi trong suốt quá trình chăm nom không phải để lấy làm thịt mà là có được một chiến kê cơ bắp, sức mạnh và hạng cân phù hợp có thể đưa đi thi đấu.

thức ăn và luyện tập chop gà mau mập
thức ăn và luyện tập chop gà mau mập

Làm thế nào để có gà đá có đủ trọng lượng song song đủ sức khỏe để đối mặt với các trận đấu. Bài viết sau đây về cách vỗ béo gà chọi sẽ cung ứng cho khách hàng các thông tin về luận điểm trên.

Chế độ dinh dưỡng

Để mày mò về “Cách vỗ béo gà chọi” đầu tiên phải hiểu biết cơ chế dinh dưỡng quan trọng giúp gà lên cân nhanh. Muốn đạt hiệu suất cao tốt nhất, bạn nên cho gà ăn làm nhị bữa. Đó là vào Lúc 9h sáng và 16 tới 17h chiều. Đối với gà con thì tốt nhất nên cho thả rông để tự kiếm ăn.

Khi gà trên 6 tháng tuổi thì bổ sung thêm các loại rau, giá đỗ, xà lách, chuối sứ, cà chua. Mỗi tuần cho gà ăn thêm 1-2 bữa đồ tươi như giết mổ bò hoặc lươn.

Đối với gà con bóc mẹ, khẩu phần ăn như sau:

  •  Cám gạo: 10%
  •  Bắp: 20%
  •  Thóc: 30%
  •  Cá tươi (đã nấu chín): 20%
  •  Các loại rau như: muống, cải, xà lách, cà chua: 20%

Đối với gà trống thi đấu, khẩu phần ăn như sau:

  •  Thóc: 0,25 kg
  •  Các loại rau, giá đỗ: 0,1 kg
  •  Đồ tươi (lươn, giết thịt bò…): 0,1 kg

Nhiều sư kê còn cho gà ăn các loại đồ tươi khác như: giun, dế, tép…và những loại ngũ cốc, lòng đỏ trứng, chuối Xiêm…để vỗ béo cũng tương tự tăng mạnh thể lực & sức mạnh cho chúng.

vô mồi cho gà
vô mồi cho gà

Từ khi gà con nở tới lúc chúng được 0,5 kg có thể cho ăn thức ăn công nghiệp với tỷ lệ 30%. Đến Khi gà có khối lượng 1,8 tới 2kg thì cần tuyển chọn những con gà có phẩm chất tốt, dáng vẻ, thần thái uy nghi, mạnh mẽ có thể đem ra thi đấu để chăm sóc, nuôi dưỡng đặc biệt. Ví dụ như gà có mắt sáng, quản ngắn, đùi dài, nhanh nhẹn,…là những chiến kê có tiềm năng có thể đào tạo được.

Gà chiến lại cần thiết về cơ bắp, độ hối hả nên cách vỗ béo gà đá cũng có các sự khác lạ với các loại gà thông thường. Sau khi đạt 1,8 tới 2kg thì nên cho gà ăn thóc ngâm bởi vì thóc sau khi ngâm đã vứt bỏ đc nhiều dinh dưỡng, gà có thể ăn no mà không bị thừa mỡ, cơ bắp chắc khoẻ và nhanh nhẹn.

cho gà đá ăn làm thịt bò
cho gà đá ăn giết bò

Các loại thức ăn tươi cần xẻ sung cho gà đây là thịt bò & lươn. Nhiều người còn có cho gà đá ăn thêm ếch hay nhái. Mặc dù nhiên đó là những loại thức ăn không ít đạm, gà ăn vào sẽ dễ dàng lên cân nhưng lại bở sức, thể lực yếu và sức tranh chấp không cao. Đây là một lề thói sai lầm của các người chưa có nhiều kinh nghiệm nuôi gà chọi.

Cách chọn thức ăn cho gà chọi

Thức ăn cho gà chiến cần được tuyển chọn kỹ và đảm bảo tinh khiết sẽ. Đối với thóc cần ngâm trong tầm 8 đến 12h, tiếp đến rút nước, để ráo. Có thể trộn thêm những loại men tiêu hoá, vitamin, khoáng chất với thóc để cho gà ăn.

khẩu phần ăn vô béo cho gà
khẩu phần ăn vô béo cho gà

Cho gà uống nước vào buổi sáng sớm & buổi tối, trước Khi gà ngủ. Vào mùa đông không cần cho gà uống nước, do thóc ngâm đã có sẵn nước đủ cho gà. Cần xem xét đối với gà đá trong tiến trình thi đấu tuyệt đối không nên có mỡ thừa & nhiều nước trong cơ thể.

cho gà ăn
cho gà ăn

Mỗi tuần nên cho gà uống 2-3 cục vitamin nhóm B (băm nhuyễn trộn với nước), một ít cá tươi nấu chín (không nên cho ăn nhiều do thừa đạm), một đôi nhánh tỏi để giúp gà tránh gió.

Cách ấp ủ bóp cho gà chọi

Để gà mãnh thú cứng cáp, có nhiều cơ bắp nhưng không thực sự béo nhất quyết phải trải qua quá trình ấp ôm bóp kỹ càng. Đây là một thời đoạn hết sức kỳ công, đòi hỏi sự kiên trì, cẩn thận của những sư kê chuyên nghiệp.

om bóp cho gà mau béo
ôm bóp cho gà mau béo

Người nuôi cần sử dụng nghệ, ngải cứu, muối & phèn chua trộn nhuyễn với nhau, cùng với tí chút rượu và nước rồi tẩm vào cơ thể gà.

Nếu gà quá béo thì 2 ngày thực hiện ôm ấp bóp cho gà 1 lần. Thực hiện đều đặn sẽ giúp cơ thể gà săn chắc, da nặng tay và có thể Chịu tốt đòn từ kẻ địch. Trước Khi ôm bóp, vào nghệ cần tắm cho gà sạch sẽ sẽ.

Vào mùa đông thì mỗi ngày càng lần, mùa hè thì mỗi ngày 2 đến 3 lần. Cần nhớ, lúc cơ thể gà khô ráo thì mới triển khai ấp ôm bóp cho chúng.

Để có một chiến  kê mạnh mẽ, chuẩn bị cho mọi cuộc đấu đòi hỏi sự đầu tư công trạng rất lớn từ người nuôi. Cách vỗ béo gà chiến đúng đắn, khoa học là điều khôn cùng quan trọng mà chủ kê nào cũng cần phải biết.

Hy vọng Post bài viết của Website về Cách vỗ béo gà chọi  đã cung ứng cho doanh nghiệp các thông báo hữu ích. Cảm ơn đã gây được sự chú ý theo dõi & đồng hành cùng chúng tôi.


0/5 (1 vote)