Cách trị gà bị Lỏn Lẻn - gà cự yếu hay nhất

Nguyên nhân gà bị bệnh lỏn lẻn – cự yếu

Máy anh em mới bắt đầu nuôi gà hay bị trình trạng này, mình xin kể ra một số nguyên nhân chính dẫn đến trình trạng gà bị cự yếu, lỏn lẻn.

Trong quá trình nhập gà từ nơi xa về, trên đường đi thì gà bị yếu, khi về đem vô nhốt chung thì gặp bầy gà củ ở nhà gáy sợ nên đâm ra bị chứng bệnh đó

Nguyên nhân thứ 2 do gà bạn chưa tới tuổi xổ, mà bạn thấy nó sung quá nên đem đi xổ, gà bị đau nên cũng bị gót hoặc cự yếu. Hai nguyên nhân trên là một trong số nguyên nhân gay ra bệnh lỏn lẻn cho gà và còn nhiều nguyên nhân khác.

Cách trị bệnh lỏn lẻn – cự yếu lấy lại phông độ cho gà

Và sau đây mình xin chia sẻ kinh nghiệm mà mình từng điều trị gà bị bệnh này cho các bạn tham khảo. Đầu tiên các bạn nhốt gà vào bội và cách li xa máy gà khác, sao đó lấy một tấm bạc quấn quanh bội gà lại để gà cách li bên ngoài, chừa phần trên bội lại để cho có ánh sáng vào bên trong.

Và mình dùng thuốc VITAMIN B1 vĩ có 12 viên thuốc bạn sẻ cho gà uốn 10 viên, thuốc này là thuốc tây chuyên trị rối loạn thần kinh, gà bị chứng bệnh lỏn lẻn là do thần kinh chúng bị khủng hoản, chúng ta chó uốn thuốc này vào để định lại tinh thần của nó bớt hoản loạn. 

Liều dùng thuốc là bạn cho gà uốn 1 ngày, nghỉ một ngày, có nghĩa là 10 viên thuốc bạn cho uốn trong 20 ngày.

Và bạn nhốt gà trong bội quấn bạc trong vòng 5 ngày, trong 5 ngày này bạn không tắm gà, cho ăn theo chế độ gà xổ. sau 5 ngày bạn mở bạc quấn bội gà ra và nhớ vẫn còn cách ly với những con gà trống khác, trong vòng 5 ngày tiếp theo bạn đem gà ra tắm và phơi nắng bình thường, các bạn lưu ý nếu phơi gà xong rồi tắm thì nhớ rằng phơi nắng gà xong đem vào để tầm 15p sau để gà hạ thân nhiệt hả đem gà đi tắm.

Tiếp theo các bạn đem gà mái và úp bội kế bên cho gà này thấy để gà này sung, bạn làm như vậy liên tục 3 ngày mỗi ngày đem gà mái lại tầm 1tiếng để gà trống sung chạy tới lui, các bạn lưu ý đừng để gà mái chung cho gà trống đạp.

Vậy là được 8 ngày, sang ngày thứ 9 bạn đem 1 con gà trống lạ, nhớ là gà tơ hơn gà mình, nhỏ hơn gà trống mình bỏ chung với con gà mái để cho gà trống của mình nó thấy nó sung, nhớ là đừng để gần quá gà mình xôi bội, làm như vậy liên tục 5 ngày, vậy là quá trình mình trị bệnh cho gà đc 13 ngày.

Sang ngày 14 bạn bỏ gà mái đi, và đem gà trống mình đi phơi nắng chung với những con gà trống của nhà luôn, nhưng mà nhớ phơi gần những con gà tơ hơn nó hoặc nhỏ kg hơn nó cứ làm như vậy trong 2 ngày.

Sang ngày 17, bạn cho gà mình chạy bội với một con gà trống nhỏ kg hơn, một ngày tầm 1 tiếng và một ngày chạy 2 ngày nghỉ cho đến ngày thứ 30.các bạn nhớ là vẫn nhốt gà này riêng chỉ phơi nắng là chung và cho ăn ở chế độ đá, vẫn vô mồi vô nghệ cho gà và sao đó đem gà ra xổ với gà nhỏ kg hơn, nếu gà đá không chạy là xem như gà bị hết bệnh.

Chúc các bạn thành công, nếu thấy hay thì hãy chia sẻ nhé !

 


4/5 (1 vote)