Cách trị gà bị chói nước và cách phòng tránh

Chào bạn bè trên web , từ bây giờ chúng ta cùng đàm luận về luận điểm gà bị chói nước & cách phòng chóng & điều trị. Đầu tiên để xác định con gà có phải bị chói nước hay không thì những bạn đọc hết phần bên dưới nhé.

Triệu chứng gà bị chói nước

Ví dụ bạn ở Miền Tây & bạn ôm ấp con gà lên Bình Dương nuôi để để đá, nhưng Lúc đem lên con gà nó bị chói nước, xem xét không hẳn con gà nào đem đi xa cũng bị chói nước, có con bị con không nha anh em, gà lớn bị chói nước dễ dàng biết lắm anh em, bà con chú ý triệu chứng nó bị chói nước là nhìn nó hơi bi thảm buồn ,mồng nó hơi tím, cử chỉ đi đứng của nó chậm trễ chạp, nó ăn ích và hay sợ, bạn đưa con gà khác thường nó vẫn cự nhưng cự yếu đây là triệu cứng gà bị chói nước .

Cách phòng chóng gà bị chói nước

Ví dụ những bạn đem gà từ Miền Tây lên Bình Dương, thì bạn đem theo một cục đất bé dại bằng trai chanh ở chỗ bạn nuôi gà dưới Miền Tây Tiếp đến đem lên chỗ mà bạn nhốt gà mới này thì những bạn lấy cái ca cho vào tầm 0,5 lít nước, rồi bạn bỏ cục đất đó vô, quậy lên cho hòa tan với nước Sau đó bỏ một miến muôi ăn để cho nước lắng lại, sau đó lấy nước lắng đó bỏ vào chai cất cho gà uốn trong 3 ngày là gà bạn sẻ không bị chói nước, đây là cách phòng gà bị chói nước.

Cách trị gà bị chói nước

Còn nếu gà bạn đã bị chói nước rồi thì trị cũng không khó, trước tiên bạn ra tiệm thuốc thú y mua cho mình chai thuốc Vimefloro F.D.P bạn xem xét ngoài vỏ thuốc có hình con bò, thuốc này trị chói nước rất thú vị mình đã sử dụng mười mấy năm rồi, giá tầm 30 đến 40 nghìn cho 1 chai và bạn chít cho gà bị chói nước.

Còn cách chích thuốc cho gà thì những bạn lưu ý, nên chích dưới lường gà, mình có để hình bên dưới, còn liều lượng như thế nào các bạn đọc trên chỉ dẫn vỏ hộp của thuốc để biết dùng cho đúng với trọng lượng của gà bạn hoặc Lúc mua sắm hỏi bác sỉ thú ý cách sử dụng.

Bên trên là chỉ dẫn cách phòng & trị gà bị chói nước theo bí quyết của mình sau nhiều năm chân gà và đi , nếu thấy hay thì hãy share để mọi người cùng tham khảo, xin cám ơn các bạn đã theo dõi.


0/5 (1 vote)