Cách nuôi gà tre đá cựa sắt “đá hay và máu chiến”

Đối với các sư kê, sau khi chọn được những chiến binh ưng ý, thì vấn đề cách nuôi gà tre đá cựa sắt như thế nào, để có thể khỏe mạnh, dũng mãnh và bền bỉ, đá hay để trăm trận trăm thắng, thực sự là một vấn đề cực kỳ quan trọng, giành được rất nhiều sự quan tâm

Chế độ dinh dưỡng – thiết yếu trong cách nuôi gà tre đá cựa sắt

Để chiến kê của bạn trở nên khỏe mạnh, dũng mãnh, chiến với sức mạnh không đối thủ, thì các sư kê cần xây dựng cách nuôi gà tre đá cựa sắt thật đầy đủ, và khoa học, trước hết là vấn đề dinh dưỡng. Dinh dưỡng có hợp lý, thì gà mới có lực để phát triển, và chiến đấu mạnh mẽ được, cơ bản nhất bao gồm: thức ăn, môi trường sống và cách luyện tập

Thức ăn để nuôi gà tre đá cựa sắt

Nuôi gà tre đá cựa sắt sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với gà bình thường, và việc chọn thức ăn cũng vậy, việc lựa chọn phải chú ý kỹ hơn:

Thóc, lúa

Thóc lúa là thức ăn chính và chủ yếu trong quá trình nuôi gà tre đá.  Khi chọn, chúng ta cần lưu ý chọn loại hạt chắc, mẩy, hạn chế các hạt lép, và phải làm sạch thật kỹ các tạp chất, chất bẩn lẫn bằng cách cho vào rổ đãi, rửa sạch và phơi khô, sau đó mới cho gà ăn.

Rau xanh

Rau xanh rất tốt cho gà, rau chứa nhiều vitamin, vi lượng, chất xơ, giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn của gà dễ dàng hơn. Và đặc biệt đối với gà đá, chiến đấu nhiều sẽ khiến thân nhiệt tăng, cho gà ăn rau sẽ rất tốt, làm hạ nhiệt và hồi sức cho gà sau khi đá.

Mồi

Mồi chứa rất nhiều dinh dưỡng, là thức ăn không thể thiếu khi nuôi gà tre đá. Mồi chứa rất nhiều dinh dưỡng, cung cấp năng lượng giúp gà sung sức hơn, kích thích tốt cho quá trình đá. Một số loại mồi các sư kê nổi tiếng hay dùng cho gà ăn như: Sâu, dế, tép,…khá dễ kiếm và cung cấp nhiều chất cho gà.

Môi trường sống của gà tre đá cựa sắt

Nơi ở quyết định sự khỏe mạnh của chiến kê. Môi trường ở của gà tre phải là nơi thoáng mát về mùa hè, ấm về mùa đông. Chuồng trại cần được lưu ý diệt vi khuẩn tránh các loại bọ mạt, côn trùng gây bệnh cho gà. Máng ăn và dụng cụ đựng nước uống của gà cũng cần làm sạch để đảm bảo bữa ăn có chất lượng nhất.

Bên cạnh đó, cần cho gà tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, phơi nắng thời gian ngắn tầm 15-20 phút, nhằm tăng sức đề kháng cho gà.

Chế độ luyện tập khi nuôi gà tre đá cựa sắt

Nếu như thức ăn, nước uống và môi trường sống là điều kiện cần, thì chế độ luyện tập chính là điều kiện đủ trong cách nuôi gà tre đá cựa sắt, khiến cho gà đá sớm trở thành chiến kê thực thụ

Thứ nhất, cần xem xét và đánh giá thể trạng của gà đang ở mức độ nào để chọn phương pháp tập luyện phù hợp, có thể lựa chọn một hoặc nhiều bài tập lực, tuy nhiên, không nên chọn quá nhiều bài tập quá sức

Thứ hai, sau khi đã xem xét, các sư kê lựa chọn cho gà đá một số bài tập thích hợp, vào những thời điểm dãn cách, phân bố hợp lý. Có thể kể đến các bài như: đeo tạ chân, cho chạy lồng, để hẫng chân rơi tự do…

Thứ ba, việc tập luyện cần thường xuyên, thì sức mạnh của chiến kê mới có thể tăng dần, và duy trì một cách dẻo dai được.

Với những cách nuôi gà tre đá cựa sắt ở trên, có thể dễ đối với sư kê dày dặn kinh nghiệm, nhưng cũng có thể khó khăn cho những ai mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu đã thực sự đam mê và yêu thích, có tâm và sự kiên nhẫn đối với nuôi gà tre đá cựa sắt, cùng với những chia sẻ ở trên, tin rằng các sư kê sẽ yên tâm hơn trong quá trình chăm sóc những chiến kê của mình, để chiến đấu dũng mãnh, đá hay hơn, bách chiến bách thắng.

 


4/5 (1 vote)