Cách nuôi gà đá cựa sắt phát triển tốt nhất - Xem ngay bài viết

Để có một chú gà bách chiến bách thắng, nặng tay chủ nhân của chúng phải là các người tinh thông về nghệ thuật nuôi gà đá cựa sắt. Từ khâu chọn giống tới cách cho ăn uống, chăm sóc, tập tành với gà đều phải thực hiện chuyên nghiệp thì mới có hiệu quả cao.

Cách chọn gà đá cựa sắt tốt

Dân gian có câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”. Đây cũng là 1 nguyên tắc tiến thưởng trong lúc chọn gà để đá sau này do 70% những phẩm chất mà gà có đc là di truyền từ mẹ. 

Chọn gà dựa & mẹ

Bạn có thể lựa chọn giống tùy thích mình muốn như gà tre, gà nòi,… nhưng hãy để ý đến gà mẹ, xem chúng có khỏe mạnh không, có hay bệnh tật không. Bên cạnh đó nếu gà mẹ gan lì, gan dạ thì chắc chắn nên lựa chọn con của chúng là chiến kê sau này.

Bạn nên lựa chọn các con gà từ 7 tháng trở lên bởi Khi đó hình dáng, tạng gà đã được hình thành. Ngoài ra bạn cũng quan sát được thể lực & một phần tính cách của chúng có thích hợp với những đợt tập dượt và thi đấu khắc nghiệt bên trước không.

Các phương pháp nuôi gà mãnh thú cựa sắt để tăng sức mạnh và thể lực

Để gà có thể mạnh khỏe hơn, da làm thịt săn chắc hơn, bạn nên vận dụng những cách thức thông thường như quần bội, phơi nắng, quần sương hoặc cũng có thể dần cán luận phiên.

Đầu tiên lúc sáng sớm, trời còn sương, bạn hãy thực hiện quần bội cho gà. Cách triển khai khá đơn giản, bạn kìm hãm gà đá vào trong trại rồi cho 1 con quần bội chạy ở ngoài. Nên xem xét không cho gà đụng mỏ nhau trong Lúc quần.

Phơi nắng cho gà vào thời điểm thích hợp

Từ khoảng 7 – 9 giờ sáng là Lúc phù hợp nhất cho gà phơi nắng bởi vì thời điểm này nắng không thật gắt nhưng cũng không thật dịu, vừa tăng sức Chịu đựng cho gà vừa bảo vệ gà khỏi bệnh tật. Sau Khi phơi nắng hoàn thành thì bạn sẽ cho gà nghỉ trong mát khoảng 15 phút rồi tắm cho nó để hạn chế bệnh tật.

Trong quá trình nuôi gà chiến cựa sắt, bạn cũng nên chú ý cắt tỉa lông thường xuyên để tránh chấn thương & còn đem lại vẻ đẹp uy nghiêm cho chiến kê của mình. 

Đối với gà đòn, bạn cần để ý những điểm cắt lông như: Đầu, cổ, hông, nách non, đùi & lườn dưới bụng. Còn đối với giống gà tre đá cựa sắt, bạn chỉ nên cắt phần lông đuôi & nên tỉa để ngăn nắp hơn thôi.

Một điều hấp dẫn nên biết nữa là gà mãnh thú Thái Lan thì không cắt lông vì chúng là giống gà chọi, tự nhiên đã ít lông rồi nên không cần cắt tỉa. Cho dù bạn muốn cắt cũng không tìm được lông ở các địa điểm cần cắt.

Nuôi gà mãnh thú cựa dao nên cho ăn gì?

Bên cạnh việc rèn luyện thể lực, sức mạnh cho gà thì ăn uống đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nếu không bảo đảm dinh dưỡng thì chắc chắn gà chẳng thể trở nên tân tiến như mong muốn được. Cho dù bạn có cho uống bao lăm thuốc, tập luyện nhiều như thế nào thì cơ bắp gà vẫn rất ít, không thể thi đấu.

Đó là lý vì vì sao bạn phải xẻ sung trọn vẹn những chất dinh dưỡng cho gà. Đôi lúc nuôi gà còn tốn nhiều tiền ăn hơn so với bạn dạng thân. Các loại dinh dưỡng chủ đạo mà một chú gà chiến cựa sắt cần gồm:

Cần có hình thức ăn nhiều dinh dưỡng cho gà chọi cựa

  • Thịt bò: Một phần chẳng thể thiếu trong khẩu phần ăn giúp gà tăng cơ mà không sợ tích mỡ
  • Lươn: Tăng cường và té máu cho gà
  • Mồi, sâu hoặc dế: Đây là các loại thức ăn chính mà gà ngoài tự nhiên có được. Chính vì vậy Lúc được cho ăn mồi gà sẽ rất hưng phấn và sung mãn hơn
  • Tôm, tép: Giúp cơ thể gà cứng cáp, mạnh mẽ hơn
  • Bên cạnh đó cần ngã sung các loại vitamin & khoáng chất. quý khách hàng có thể tìm những nguồn từ rau tinh khiết & các loại thuốc dùng để nuôi gà chiến cựa sắt.

Việc nuôi gà chọi cựa sắt rõ ràng là không đơn giản một chút nào. Quý Khách phải bỏ ra quá nhiều thời gian, công phu & tiền của. mặc dù nhiên một Lúc nó đã là ham thì không ai có thể ngăn cản bạn giúp chú gà biến thành một chiến kê bách chiến bách thắng.


0/5 (2 vote)