Cách làm chuồng gà đá chuẩn đẹp đơn giản

Đối với những sư kê say mê gà đá, thì việc làm trại gà chọi cũng cần thiết không không cao gì cơ chế dinh dưỡng hay luyện tập. Một chiếc trại tốt, chuẩn & đẹp & điều kiện cơ sở để những chiến kê có thể trở nên tân tiến được vừa đủ & phát huy tối đa sức mạnh. Bài viết này sẽ chỉ dẫn các cách làm chuồng gà đá chuẩn đẹp theo mức độ, để những sư kê có sự lựa chọn thích hợp.

Cách làm trại gà quái vật bằng tre 

Tre là nguyên liệu dễ dàng kiếm, từ xưa đã được sử dụng để xây nhà, làm trại qvKJNR8fiCtE cho gia cầm rất hữu dụng. Chuồng gà đá bằng tre có rất nhiều ưu điểm: nhẹ, thoáng mát, dễ dàng làm, đơn giản, phí không cao.

Chọn tre để gia công chuồng: Nên chọn các cây tre vừa phải, không quá non bởi vì tre non yếu, kĩ năng chịu đựng lực không cao dễ dàng bị gãy, cũng không nên lựa chọn tre quá già do sẽ nhiều đốt, cây không thẳng gây gian khổ lúc làm chuồng.

Kích thước chuồng: Đối với gà đá, thì kích thước chiều dài khoảng 3m-4m, rộng 2m-3m, cao từ 1m-1,5m là thích hợp cho gà vận động.

Khoảng cách giữa những thanh tre: Tùy thuộc gà đá bạn nuôi to hay bé dại để kiến tạo khoảng cách cho vừa, tránh gà bị lọt chân lúc đi trong chuồng, khoảng cách đối với gà to trưởng thành tầm 1,2cm-1,5cm, gà nhỏ tuổi từ 0,8cm-1cm. Mặc dù nhiên không nên sắp xếp khít quá, để phân gà có thể lọt xuống khay không làm bẩn chuồng.

Mái che của chuồng: Có thể tận dụng lá tre để lợp mái, rất mát & nhẹ.

Che chắn chuồng: Chuồng bằng tre có nhược điểm là không kín, nên Khi mùa đông đến hoặc trời mưa gió sẽ không chắn được. Do vậy những sư kê cần xem xét sử dụng nilon hoặc vỏ bao để che đậy xung quanh, tránh nắng, tránh mưa gió và không khí lạnh.

Hướng dẫn làm chuồng gà bằng sắt

Nên sử dụng những tấm sắt đan với nhiều thanh sắt nhỏ, tròn và nhẹ, nên chọn loại ít gỉ hoặc thép không gỉ, tiếp nối nhất mực lại những tấm thành chuồng, xung quanh chuồng có thể dùng lưới dày để bao xung quanh

Nền của trại nên để tốt hơn mặt đất, phần mái có thể lợp lá hoặc một số vật liệu dễ dàng kiếm

Lưu ý: vì chuồng sắt khá nhẹ và khó cố định nên cần buộc chắc chắn, tránh tình huống gà đá ở trong trại chạy nhiều sẽ bị đổ chuồng.

Làm trại gà quái vật chắc chắn bằng bê tông

Chuồng gà chọi bằng bê tông là loại vững chãi nhất, và khá phổ biến vì ưu điểm là che chắn tốt, chắc chắn & bền. Có thể xây bằng gạch kiên cố, trát vôi vữa, tích hợp với cửa có thể bằng sắt, gỗ, tre hay lưới tùy ý. Chuồng gà chọi bằng bê tông dễ dàng vệ sinh hơn & an toàn hơn cho gà

Tuy nhiên Lúc xây trại gà gần để ý để ô thoáng hoặc cửa lưới, tránh chuồng bị bí bách, gà dễ sinh các bệnh.

Một số để ý cần biết lúc làm trại gà đá

Chọn địa điểm làm chuồng: Nên chọn vị trí có bóng cây, khô ráo, không nên làm giữa chỗ thường xuyên có nắng gắt, cũng không nên lựa chọn nơi quá ẩm ướt, tối tăm. Vì sẽ tạo điều kiện vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây bệnh cho gà.

Chọn hướng cửa chuồng: Hướng đông nam hoặc hướng nam là phù hợp nhất. Hướng này ánh nắng không chiếu thẳng trực tiếp vào nên trại gà sẽ được mát và thông thoáng.

Nên làm chuồng tốt hơn mặt đất một chút, để thông thoáng cho chuồng, tinh khiết sẽ hơn.

Chuồng gà cần chắc chắn: Vì đặc tính của gà chiến là tranh đấu dũng mãnh, nên chuồng gà mãnh thú cũng cần có độ nặng tay quan trọng để gà có không gian sinh sống đủ rộng.

Vệ sinh chuồng: Cần được kiểm tra và vệ sinh, vô trùng liên tục từ lúc mới làm chuồng, để đảm bảo phòng được những bệnh cho gà.

Với các chỉ dẫn chi tiết về cách làm trại gà chọi chuẩn đẹp, mong rằng những sư kê sẽ có những “ngôi nhà” phù hợp nhất, đẹp nhất cho chiến kê của mình

 


0/5 (2 vote)