Cách điều trị gà bị gãy mỏ do soi bội

Chào anh em, Chắc anh em nuôi gà và chơi đá gà campuchia ai cũng từng bị trình trạng gà bị soi bội gãy mỏ, nếu bị nặng ko khéo điều trị sẻ hư con gà luôn, vì thế hôm nay mình xin chia sẻ với anh em phương pháp điều trị và chăm sóc gà khi bị gãy mỏ.

Khi phát hiện gà của mình bị gãy mỏ, các bạn dùng nước ấm pha muối và lao cho sạch phần mỏ gà, đầu gà và chân gà, chỗ nào gà bị thương và chảy máu để làm sạch phần máu bầm và loại bỏ vi khuẩn gây hại cho gà đề phòng gà bị nhiễm trùng.

Khi đã lao xong rồi, những con gà bị như vậy chúng ta không thể vỗ hen làm sạch nhớt cho gà được do mỏ chúng đã bị thương, và cách thay thế là chúng ta dùng men tiêu hóa và cho gà uốn liền ngay lúc đó, uốn liên tục một ngày 1 ống trong 3 ngày

 

Men tiêu hhoascho gà

Men tiêu hóa cho gà

Nhiệm vụ của men tiêu hóa là để tẩy hết nhớt và máu bầm trong đường ruột của con gà và cho ra ngoài theo đường phân, đó là phần đầu tiên nên làm sao khi gà xoi bội.

Tiếp theo là chúng ta dùng thuốc Donicod đây là loại thuốc dùng để trị đẹn cho trẻ em, các bạn mua ở tiệm thuốc tây nhé có 12k 1 chai thôi, loại này xài rất tốt, mình đã sử dụng lâu rồi nên chia sẻ lại cho anh em

Cách sử dụng rất đơn giản, anh em chỉ việc thoa thuốc vào mặt gà, chân gà chỗ nào gà bị thương 1 ngày dùng 2 lần, công dụng của nó là làm cho gà không bj sưng do vết thương, mau lành ghẻ, nhất là ở miệng gà, mép miệng gà sẻ không bị ké, sử dụng tầm 4,5 ngày là vết thương sẻ lành hết.

Tiếp theo là bạn dùng thuốc Vimefloro để chích cho gà, liều dùng thì có ghi trên hướng dẫn sử dụng của thuốc chúng ta chích trong 3 ngày, nhiệm vụ của thuốc này là giảm đau cho gà do bị gãy mỏ, nóng sốt cho gà và giúp cho con gà chúng ta thèm ăn, vì khi gà bị gãy mỏ chúng bỏ ăn và ủ rủ, ko dùng thuốc gà bị suy và rót luôn. Còn điều trị theo cách mình chia sẻ bảo đảm với các bạn 1 tuần sau gà sẻ sung lại liền.

Mình chắc nếu không điều trị mà bỏ gà tới đâu hay tới đó gà bạn sẻ bị gót luôn, vì thế mình phải chăm sóc nó đừng để nó bị sốt, bị đau.

Xem thêm: Cách trị gà bị chói nước và cách phòng tránh

Trong giai đoạn này do gà bị gãy mỏ nên chúng không tự ăn được, vì thế chúng ta phải giúp chúng bằng cách lấy cơm nguội, dò từng cục nhỏ như đầu ngón tay và nhét cho gà ăn một ngày 2 lần và liên tục trong một tuần khi nào chúng lành và tự ăn lại được. 


0/5 (3 vote)