Cách chọn, nuôi gà chiến

1.  Nuôi gà chọi
gà chiến có nhiều giống loại, trước khi nuôi các bạn cần xác định tiềm năng của mình là loại nào. Rồi mới tới chọn về thể chất. Một con gà tốt phải có ngoại hình đẹp, lông óng mượt, chân khỏe. Cấp Tốc nhẹn, mắt sắc.v.v các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn ở các bài viết sau.
Thức ăn của gà: họi cũng giống như  đồ ăn của nhiều loại gia cầm khác, chúng có thể ăn được tất cả các loại ngũ cốc. Gà sẽ săn chắc hơn nếu đc cho ăn liên tục bằng hạt thóc bới vì tỉ lệ tinh bột cao và không có chất béo.  Chia  cho ăn làm nhì bữa sáng & chiều tối. Không cho gà ăn quá no nếu không sẽ dễ béo, lười vận động giết sẽ không săn chắc. Bổ sung cho gà ăn thịt, cá  hoặc  chuyên dụng vào bữa trưa để gà phát triển cơ bắp tốt.
Chuồng gà không cần làm cầu kì, chỉ cần trại kìm hãm vào buổi tối & ban ngày nên nuôi thả để gà hoạt động sẽ có thân thể săn chắc hơn, các bạn nên xây trại gà bằng gạch sử dụng để kìm hãm và có mái che đậy tốt để gà ở vào buổi tối, có những lỗ thoáng khí để  được thoáng mát, trại được làm kín gió vào mùa đông & không bị hắt mưa vào mùa mưa.

 
2. Cách đào tạo gà chọi:
  • Vần gà: là cho gà tập đánh. Để một con gà chưa đánh nhau lúc nào có thể có thể lực tốt, khả năng tốt chuẩn bị chống chọi với các con khác. Rất có thể sử dụng một con gà khác cả hai con cuốn chân, có thể bịt mỏ cho tấn công với nhau hoặc có thể vần cùng với người. Lần đầu bạn cho vần ít Sau đó càng ngày càng tăng chừng độ vần gà lên  để gà tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Các chiêu thức vần gà sẽ được nói kỹ ở những bài viết cụ thể hơn.
  • Vào nghệ cho gà quái vật là dùng nghệ để triển khai cho gà đc săn chắc, đỏ ửng biểu hiện sự mạnh bạo của gà và sức chịu đựng đòn cao, bền bỉ hơn, cơ thể đc giảm mỡ.  Hỗn hợp nghệ, phèn chua, rượu & các loại  thảo dược khác được ngâm hoặc nấu với nhau  rồi lấy hốn hợp đó bôi khắp người gà không bôi vào những khớp đầu gối sẽ khiến chân gà cứng. Các bạn có thể xem cách vào nghệ cho gà mãnh thú sau đây : Hướng dẫn vào nghệ cho gà chọi.
  • Trong khi còn có  om chườm cho gà  là sử dụng khăn nóng nhúng vào nồi nước nóng đun với những loại lá như chè tươi, cau khô, ngải cứu, muối, nghệ  rồi sử dụng khăn đó lau khắp người gà.
  • Với các  nuôi & huấn luyện trên, một chú gà mộc (gà chưa chinh chiến lần nào) sẽ có cơ thể khỏe mạnh đủ thể chất của một con gà chiến.

/5 ( vote)