Bạn có biết cách chăm sóc gà chọi tơ ?

Ai cũng có một sở trường, thế mạnh riêng. Việc chú tâm một đứa trẻ rất quan trọng, & chăm bẵm một con gà cũng đều được coi là một việc rất thiết thực.

Ta vốn biết đến những lễ hội chọi trâu, chọi bò, chọi cả gà. Đó là một niềm vui thanh tao của rất nhiều người. Nhưng đá gà có nhẽ là một môn đấu hợp lý hơn cả. Vậy để có một con gà đá đem ra thi đấu với nhau thì phải biết cách chăm sóc chúng. Cách để mắt gà chọi tơ thế nào là đúng nhất? Hãy cùng tìm hiểu.

Từ đâu có hội chọi gà

Vẫn là giai thoại ngày xửa ngày xưa, thân phụ ông ta vốn có nhiều thời gian để tham gia nhiều lễ hội ở những làng bản. Giữa làng này với làng phía sẽ có các trận giao hữu. Thay bởi vì là giao hữu bóng đá như hiện nay thì những cụ sẽ lựa chọn phương pháp dùng những con vật để…. đem ra chọi, hay còn được gọi là thi đấu.

Về lý do, có nhẽ bạn sẽ rất quá bất ngờ bởi theo tục lệ. Những con vật này sẽ đc xem là vật hiến tế cho một mùa màng sinh lợi. Hai con gà chiến nhau, nếu con nào thắng sẽ được đem về tế sống đến thần đất, thần trời. Cầu một mùa màng làm ăn khỏe mạnh, thắng thời như những chú gà mãnh thú kia.

cách chăm bẵm gà mãnh thú tơ đúng tiêu chuẩn

Ngoài những câu chuyện đó, tục chọi gà còn phát xuất từ ý định giao lưu giữa người với người của người dân trong thôn làng. Dịp lễ hội chính là thời cơ để người dân đc thư giãn sau những ngày mưa nắng khó nhọc cả năm ngoài đồng ruộng.

Thị hiếu chọn gà chọi tơ của các sư kê

Chọn đc một con gà chọi tơ đẹp, khỏe & có gan đương đầu không hề đơn giản. Chính vì lẽ đó, những sư kê (hay có cách gọi không giống là những người chăn, nuôi & chơi gà chọi) rất cảnh giác để lựa chọn chú gà mình tán thành nhất.

Đầu tiên, bạn hiểu ra sao là gà quái vật tơ? Gà chọi tơ chính là một con gà non, gà này chưa đẻ trứng, đang trong thế hệ trưởng thành. 

Hãy chú ý cách chọn gà đá tơ để tránh tiền mất tật mang như sau

  • Gà không bị xẹp lông.
  • Gà không bị ho, hen.
  • Gà nhìn khỏe mạnh.
  • Gà không bị chân thấp chân cao.
  • Giống gà đc nuôi ở cơ sở uy tín.
  • Gà không bị ốm, mủ dịch xung quanh thân gà.

Sau khi đã chọn được con gà quái vật tơ, bạn sẽ cần biết cách để chăm bẵm chú gà chiến để có sức đi chiến đấu với các chú gà khác.

cách chăm bẵm gà chọi tơ

Bạn có biết cách để mắt chúng thật dễ chơi nhưng nếu như chưa chắc chắn cách thực hiện sẽ có thể bị rơi vào tình huống dở khóc dở cười? Hãy đọc các dòng dưới đây:

  • Cách cho gà ăn: Hãy bảo đảm thức ăn của gà chiến phải đạt đủ tiêu chuẩn: đủ, đúng và không bị ôi thiu. Đối với con gà đá tơ, bạn cần phải thật sự tinh tế và chú ý tới khẩu phần của chúng. Nếu không, với lượng thức ăn không có lí & không vệ sinh sẽ khiến chúng bị ỉa chảy, suy giảm đề kháng.
  • Cách tắm cho gà đá tơ: Tắm thường xuyên, hằng ngày để đảm bảo chú gà chiến của công ty đc sạch sẽ. Đặc biệt sau khi tắm cho gà xong, bạn cần phải cho chúng ra chỗ ráo và thoáng. Nếu để ngâm nước quá lâu sẽ khiến gà bị ho hen, sức đề kháng bị yếu dần.
  • Cách vệ sinh trại gà: Chuồng chuồng chăn chân gà cực kỳ quan trọng. Bạn hãy coi nó giống như một căn nhà đang ở, nếu như không dọn vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn tới vi khuẩn gây hại cho gà chiến tơ. 
  • Cách cho gà tiêm phòng: Hãy tiêm phòng để tránh những đợt cúm H5N1.

Hãy đến ngay http://daga12h.com/ để mua những chú gà đá tơ đẹp nhất, khỏe khoắn nhất & an toàn nhất. Đến đây, không các bạn mua được gà đẹp, mà còn được chỉ dẫn chu đáo về cách chăm bẵm gà mãnh thú tơ hoàn chỉnh nhất. 


0/5 (1 vote)