Mẹo ngâm nghệ cho gà chọi

Chọi gà là một thú chơi của nhiều người. Thậm chí nó được coi là một bộ môn nghệ thuật trong giới chọi các con vật. Nhưng chọi gà được yêu thích hơn cả.

Khi đã nhắc đến chữ “chọi” tức là sẽ có ít nhất từ hai con trở lên thi đấu với nhau. Chúng được huấn luyện bởi những người chơi chọi gà, đam mê môn đấu này. Nếu như không biết cách chăm sóc gà chọi, sẽ có thể khiến chúng bị thương. Bởi thế, hãy học mẹo ngâm nghệ cho gà chọi.

Mục đích ngâm nghệ cho gà chọi là gì

Mỗi một đợt thách đấu giữa những chú gà chọi, chúng sẽ bị mất một phần sức lực, và cần có thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục lại sức khỏe. Tuy nhiên, cần phải chăm sóc chúng một cách đặc biệt hơn. Không được để chúng bị suy nhược, nếu gà chọi bị yếu sẽ có nguy cơ mất khả năng chiến đấu.

mẹo ngâm nghệ cho gà chọi hiệu quả

Sau những lần chọi đấu, chúng cần được thoa rượu nghệ để vừa tốt cho da, vừa săn chắc da mà còn vừa khỏe khoắn. Đó là lý do rất nhiều người đã tìm tòi cách để ngâm nghệ cho gà chọi, dùng khi cần và rất hiệu quả.

Tác dụng của rượu nghệ đối với gà chọi không thể không nhắc đến những hiệu quả như:

  •  Giúp cho da gà chọi săn chắc hơn.
  • Các vết thương sau chiến đấu mau lành hơn.
  • Giúp gà chọi sung sức hơn khi chiến đấu.
  • Rượu nghệ còn giúp cho xương của gà chọi chắc chắn, khỏe và dai sức.

Vì thế, nếu bạn là một sư kê chân chính, hãy học cách để ngâm nghệ cho gà chọi ngay.

Cách ngâm nghệ cho gà chọi nhanh và hiệu quả

Bạn có thể học cách ngâm nghệ cho gà chọi như sau:

mẹo ngâm nghệ cho gà chọi

Hãy chuẩn bị nguyên liệu để tiến hành mẹo ngâm nghệ cho gà chọi với những thứ cơ bản như sau:

  • Ba cân nghệ vàng, mua loại tươi và mới. Không dùng loại nghệ đã bị cũ hoặc mọc mầm. Bởi khi đó sẽ làm giảm tác dụng của rượu nghệ đối với gà chọi.
  • Bốn lít rượu trắng, nếu mua được của người dân bản địa tự nấu sẽ tốt hơn là mua rượu ở các quán xá. Tốt hơn hết là nên mua rượu ở những nơi có cơ sở sản xuất uy tín. Độ cồn vừa phải.
  • Hai cân hạt gấc dùng để ngâm cùng.
  • Nếu có thì có thể hái thêm một cân lá ngải khô. 
  • Một chiếc bình thủy tinh hoặc bình nhựa có thể chứa được ít nhất 8 lít.

Sau khi đã chuẩn bị được những nguyên liệu trên, bạn sẽ thực hiện lần lượt các bước sau để có rượu ngâm nghệ thoa cho gà chọi của mình. Nó không hề khó để làm đâu. Các bạn hãy chú ý và làm theo.

Bước 1: Rửa sạch bình đựng, để ráo nước. 

Bước 2: Cho lớp nghệ sau khi đã làm sạch và phơi khô vào bình. Xếp từ dưới lên.

Bước 3: Sau đó cho hạt gấc đè lên lớp nghệ đã bỏ xuống trước đó. 

Bước 4: Bỏ lá ngải khô vào. 

Bước 5: Đổ từ từ rượu trắng vào, lưu ý, khi đổ vào thì sẽ phải ngập đầy hết bình. Bởi ở trong bình có ít nhất 3 thứ trong bình đựng. Cứ sau 5 phút, rượu kịp ngấm và lắng xuống, bạn lại đổ thêm rượu cho đến khi đầy bình hẳn. 

Tại sao cần phải để rượu ngập bình nghệ? Bởi chúng sẽ không làm cho lớp nghệ, hạt gấc và lá ngải bị hỏng. Cần phải được để ngập trong rượu. Sau đó để chứng một tuần là có thể đem ra để thoa bóp cho chú gà chọi.

Cách sử dụng rượu nghệ cho gà chọi

Sau khi đã hoàn thành một bình rượu nghệ, bạn chỉ việc sử dụng chúng rất đơn giản:

Đổ một ít ra bát hoặc chén, dùng tay thoa bóp nhẹ nhàng vào thân con gà chọi. Chú ý, không để gà uống phải rượu nghệ ngâm. Chúng sẽ có thể bị say rượu nghệ trước khi thi đấu.

Truy cập ngay http://daga12h.com/ để biết được thông tin đá gà, chọi gà. Chuẩn bị sẵn sàng mẹo ngâm nghệ cho gà chọi để sẵn sàng cho các chú gà chọi chiến đấu. 

Xem thêm: kĩ thuật chơi gà


0/5 (1 vote)