Lưu Ý Khi Làm Chuồng Nuôi Gà

Một trong những khâu quan trong nhất trong việc nuôi gà đó chính là khẩu chuẩn bị chuồng nuôi gà đá, chuồng nuôi gà chuẩn thì gà mới phát triển nhanh và ít bệnh. Từ đó đạt năng suất cao cũng như giảm chi chí trong nuôi gà.

Lưu Ý Khi Làm Chuồng Nuôi Gà
Lưu Ý Khi Làm Chuồng Nuôi Gà

Sau đây là một vài lưu ý nhỏ, mong sẽ giúp cho anh em đam mê đá gà trực tiếp phần nào đó.

 • Việc đầu tiên cần quan tâm đó chính là việc vệ sinh chuồng trại thật kỹ lưỡng. Kể cả chuồng mới hay chuồng cũ thì cũng cần phải vệ sinh triệt trùng như máng ăn, máng uống, sưởi ấm,…

  Biệt thự cho gà
  Biệt thự cho gà

 • Tiếp theo là thức ăn, các bạn nên chọn những nhãn hiệu có tên tuổi cũng như những đại lý cung cấp thức ăn chất lượng. Tránh mua những loại thức ăn giả, hết hạn, kém chất lượng trên thị trường.

  Chuồng gà đá
  Chuồng gà đá

 • Ở miền nam thì chỉ có 2 mùa nắng mưa, nên anh em cần chú ý mùa nắng chúng ta nên trồng cây xanh xung quanh vừa mát vừa giúp gà có chỗ để kiếm thức ăn. Còn mùa mưa chúng ta cần phải làm chuồng thật chắc chắn và kín gió tránh để gà bị mắc mưa.

  Chuồng nuôi gà
  Chuồng nuôi gà

 • Vật liệu lót chuồng. Nếu chuồng xi-măng thì anh em cần dọn vệ sinh thường xuyên, còn chuồng đất thì anh em nên chọn những chất liệu lót chuồng có tính hút ẩm cao. Và cũng cần chú ý thay thường xuyên nha.
 • Điều cuối cùng mình muốn nói là ánh sáng. Gà rất cần ánh sáng để cho cơ thể phát triển tốt. Nên nhiều anh em nuôi gà cựa đá gà trực tiếp thường hay phơi nắng vào mỗi sáng. Vì thế chuồng tốt nhất là làm sao hứng được nắng vào buổi sáng.

4/5 (1 vote)